Thứ Ba, 10 tháng 5, 2016

THAY NÃO

Vào năm đầu 70 của thế kỷ 20, một bác học đã bỏ ra hàng trăm triệu đô mua một hoang đảo vắng để thí nghiệm y học. Việc bỏ tiền mua đảo không có gì lạ bởi luật pháp cho phép. Thế nhưng có điều lạ: một nhà khoa học như ông với vài ba giải thưởng Nô ben cùng lương hàm giáo sư thì lấy đâu nhiều tiền mua đảo. Thiên hạ cũng chẳng quan tâm vì chuyện riêng. Nhiều người không hiểu nhưng có một người lại hiểu - cô bác sĩ trợ lý, người thầm kín yêu ông hết mực.

Trước khi thực hiện giấc mộng..., ông đã làm những chuyện thế giới chưa từng làm…

Cách bệnh viện nơi làm việc vài chục cây số, ông cho xây dựng một phòng phẫu thuật ngầm vô cùng hiện đại chỉ những người cộng sự thật thân tín với ông biết mà thôi. Lúc này, bệnh nan y xuất hiện. Bệnh thường xuất hiện ở người giàu. Bệnh nhân có nhu cầu: cắt bỏ những nội tạng bệnh thay bằng những nội tạng khoẻ. Nội tạng khoẻ lấy ở đâu? Để phục vụ việc này, nhà bác học thuê người săn lùng bắt cóc những thanh niên khoẻ cùng với những thú rừng quý hiếm. Khi người bệnh cần thay tim, ông phẫu thuật lấy tim của thanh niên khoẻ trong số thanh niên bắt cóc thay vào tim của người bệnh. Rồi ông lấy tim của con thú quý thay vào cho thanh niên này. Mỗi ca thành công, ông được trả khá nhiều tiền. Với chuyên môn giỏi như ông, tỉ lệ thành công cao. Vì thế, ông có tiền mua đảo. 

Hành nghề lâu năm làm nẩy sinh trong đầu ông: phải tiến hành thay não. Nhưng não lấy ở đâu? Không thể lấy ở thanh niên chỉ có khoẻ mạnh. Công việc thúc bách khiến ông nghĩ ra một giải pháp: nhân bản tế bào người. Ngày nay, người ta gọi là sinh sản vô tính.

Đầu tiên, ông lấy tế bào của ông đưa vào ống nghiệm nhân bản thành một bào thai mới. Ông bí mật đem bào thai này ra hoang đảo nuôi nấng. Nhờ cộng tác giúp đỡ một cách trung thành và mẫn cán của cô bác sĩ trợ lý mà thai nhi trở thành một thanh niên cường tráng, đẹp trai và giống ông như đúc. Thời gian dần trôi... Sự kiện xảy ra: chàng thanh niên thầm yêu cô bác sĩ và cô bác sĩ cũng không biết mình nhớ... đảo từ lúc nào.

Ngày chờ đợi của ông cũng đến. Ông quyết định lấy não của ông thay vào cơ thể chàng trai - người gọi ông là cha. Còn não của chàng trai được thay vào cơ thể ông. Ai làm công việc này. Người tiến hành phẫu thuật, không ai khác là bác sĩ trợ lý mà ông biết sẽ sẵn sàng chết vì ông. Thời gian qua, ông đã hướng dẫn tận tình và trao truyền hết bí quyết phẫu thuật cho cô để làm công việc hoàn sinh có một không hai này. 

Chuyện gì đến tất sẽ đến... Đêm trước ngày phẫu thuật, những chuyện đã qua... hiện lên đầu cô bác sĩ. Con Người trong cô được đánh thức... Sáng hôm sau, cô quyết định làm điều ngược lại: ấn nút tiêu huỷ toàn bộ phòng thí nghiệm cùng với cái xác không hồn đang gây mê chờ thay não của nhà bác học...

1 nhận xét:

Nặc danh nói...

Bác sỹ quên chưa lấy trái tim bệnh tật của những người giàu đó đưa vào người con thú quý hiếm. Sau đó lại bán thuốc chống thải ghép cho cả 3: người giàu, thanh niên, và bảo vệ vườn bách thú quý.
Tiếp nữa ông nên nuôi cấy tế bào của cô trợ lý, vì như vậy thì thế gian thêm một người đẹp, và bớt một kẻ hâm.