Lời ngỏ

Chúng ta đã bước sang năm thứ bày thập niên thứ hai của thế kỷ 21- thế kỷ của ánh sáng khoa họctâm linh. Nhìn lại gần 2 thập niên qua, chúng ta thấy những gì? Khoa học phát triển như vũ bão - "Một ngày bằng hai mươi năm". Những thành tựu vĩ đại của công nghệ tin học vài năm trở lại đây làm cho hành tinh chúng ta bé nhỏ lại: "thế giới phẳng". Đặc biệt, những thành tựu y học gần đây đã đẩy lùi được căn bệnh nan y. Bệnh ung thư không còn là bệnh của thế kỷ 21! Còn tâm linh thì sao? Các nhà Dự báo học và các vị Chân Sư cho rằng: thế kỷ 21 là thế kỷ của khoa học tâm linh.

Việt Nam đã góp phần làm sáng điểm này. Chúng ta tự hào rằng là nước có nhiều nhà ngoại cảm nhất thế giới. Kết quả việc đi tìm hài cốt của các nhà ngoại cảm thời gian qua, bước đầu đã góp phần khơi mở một đời sống tâm linh mới. Và đã chứng minh tâm linh là điều có thật. 

Kiến thức con người có được là do tích luỹ thông tin. Thông tin là tập hợp các dữ liệu sau khi được xử lí cho ta những hiểu biết về một vấn đề nào đó. Thông tin còn là một cái gì đó có thể làm thay đổi tình trạng kiến thức của con người... 

Việc tích luỹ thông tin không khó. Ngày nay chỉ cần ngồi trước màn máy vi tính được nối mạng là ta có thể nhúng mình vào kho tàng thông tin khổng lồ của Quả đất chúng ta... Thông tin còn là năng lượng. Con người tích luỹ được nhiều thông tin là tích luỹ được nhiều năng lượng. Tuy nhiên thông tin cũng có nhiều loại: chính thống, không chính thống, thông tin đã được kiểm chứng, thông tin chưa được kiểm chứng... Con người chỉ cần biết phân loại và chọn lựa là có thể dùng được. 

Việc tích luỹ thông tin và biết chọn lựa thông tin để có kiến thức mới là điều kiện cần chứ chưa đủ. Kiến thức là của bên ngoài chưa phải của ta. Trên cơ sở kiến thức có được, ta phải biến thành tri thức, thành tư duy. Theo Từ điển Bách khoa toàn thư Việt Nam, tập 4 - NXB Từ điển bách khoa Hà Nội 2005: "Tư duy là sản phẩm cao nhất của vật chất được tổ chức một cách đặc biệt - Bộ não con người. Tư duy phản ánh tích cực hiện thực khách quan dưới dạng các khái niệm, sự phán đoán, lý luận .v.v...". Theo một định nghĩa khác: "Tư duy là danh từ triết học dùng để chỉ những hoạt động của tinh thần, đem những cảm giác của con người sửa đổi và cải tạo thế giới thông qua hoạt động vật chất, làm cho con người có nhận thức đúng đắn về sự vật và ứng xử tích cực với nó".

Vì vậy, để có tư duy là việc khó. Đổi mới và bảo thủ đều xuất phát Tư Duy! Phát triển hay tiến hoá cũng xuất phát từ Tư Duy! 

Do vậy, ngày nay từ những thông tin con người có được về tâm linh cũng như khoa học, đổi mới tư duy công nhận có đời sống Tâm linh và nền khoa học mới không phải dễ... Nếu công nhận có tâm linh cũng như nền KHOA HỌC mới thì biết bao điều phải đổi thay! Dù muốn hay không, sự thay đổi tư duy là quy luật tiến hoá của nhân loại.

1 nhận xét:

Sinh nguyễn nói...

Tôi không biết phải giới thiệu như thế nào. Những quyển sách mà các bạn sẽ đọc sau đây là những tác phẩm vô cùng quý cho những người thành tâm tìm đạo. Không phải bằng sự tin tưởng, cầu nguyện, mà bằng sự sáng suốt. Kinh Bát Đại Nhân Giác có câu “ Duy Tuệ Thị Nghiệp ”. Như người đi đêm chỉ cần một ánh đèn là đũ. Nếu những lời hay, sách quý đúng vào mục đích nhất là mục đích cốt tủy của người tầm đạo thì thật là như một ngọn đèn sáng. Trân trọng giới thiệu với các bạn tác phẩm “ Ta là Cái Đó ” và nhiều quyển sách quý giá khác của dịch giả Vũ Toàn. Vô cùng cảm ơn công sức dịch thuật của tác giả và sự chia sẻ vô vụ lợi của Ông. Tác phẩm “ Ta là Cái Đó ” là “ Đối thoại sấm sét, trực chỉ giữa một người ở ngoài Tâm và những người còn quanh quẩn trong Tâm ”. Xin mời các bạn. Nếu các bạn muốn, xin vào trang web chuabenhdongian.com và để lại email tôi sẽ gửi sách đến các bạn