Thứ Tư, 12 tháng 6, 2019

BÁO ĐỘNG UNG THƯ

Tại Việt Nam, 50% các ca bệnh ung thư có nguyên nhân liên quan trực tiếp đến vấn đề ăn uống và an toàn thực phẩm. Rau bẩn với hàm lượng hóa chất vượt mức cho phép là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng này.

Theo tổ chức y tế thế giới WHO Việt Nam đứng nhóm top 2 thế giới về tỷ lệ mắc bệnh Ung thư. Mỗi ngày nước ta có 205 người chết vì ung thư, trong đó 40% nguyên nhân là do thực phẩm bẩn gây ra.

Hằng năm Việt Nam nhập khẩu 4.100 loại thuốc trừ sâu và 1.643 hoạt chất khác nhau, trong đó đến 90% là từ Trung Quốc và khoản chi phí cho số thuốc này là khá lớn. Ví dụ trong tháng 5/2016 ta đã chi đến 54 triệu USD. Tại TPHCM, lượng rau củ quả tiêu thụ là gần 1 triệu tấn, trong đó 80% nhập từ các tỉnh và của Trung Quốc, với tỷ lệ nhiễm thuốc trừ sâu vượt ngưỡng cho phép là 14.3%, riêng Hà Nội lên tới 33%.



Không có nhận xét nào: