Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2013

Chuối: “Siêu” thực phẩm với sức khỏe

Chuối không chỉ ngon miệng mà còn chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

1. Chuối tốt cho người bị huyết áp cao

Chuối rất giàu kali. Nếu bạn bị mắc huyết áp cao và không muốn phải uống thuốc, thì ăn 2 quả chuối mỗi ngày sẽ giúp ích cho sức khỏe của bạn.

2. Ngừa ung thư

Theo một nghiên cứu từ trường đại học Tokyo, chuối chín có chứa một chất hóa học tự nhiên có thể ngăn ngừa nhiều dạng ung thư.

Chuối chín có chứa một chất hóa học tự nhiên có thể ngăn ngừa nhiều dạng ung thư.

3. Giảm stress

Theo nhiều nghiên cứu đã đưa ra, chuối chứa một chất đặc biệt giúp đem lại cảm giác thư giãn và “đánh bay” stress.

4. Nhiều chất dinh dưỡng

Chuối có hương vị thơm ngon và chất ngọt tự nhiên, rất tốt cho những cô nàng hảo ngọt nhưng sợ bị tăng cân.

5. Chứa vitamin B6

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng phụ nữ nên nạp đủ 1,3 miligam pyroxidine (Vitamin B6) mỗi ngày để giúp các tế bào thần kinh khỏe mạnh. Nhưng hầu hết nguồn B6 đều đến từ protein động vật, do vậy chuối là thực phẩm rất thân thiện với những cô nàng ăn chay.

6. Giúp dễ tiêu hóa

Chuối là loại quả chữa táo bón vô cùng nhạy và lành, ngoài ra còn là “trợ thủ” đắc lực cho những ai hay bị nôn, tiêu chảy.


Chuối là loại quả chữa táo bón vô cùng nhạy và lành

7. Không thể thiếu với những ai yêu thể thao

Trước khi chạy bộ hoặc tập thể thao, bạn nên ăn chuối bởi chuối có chứa nhiều kali giúp bạn tránh bị chuột rút cơ bắp.

tindachieu.com
Theo Lê Lê (Tiền Phong)

Không có nhận xét nào: