Thứ Năm, 3 tháng 11, 2016

PHONG THUỶ VÀ NHỮNG KHÁI NIỆM TỔNG QUÁT.

Phần 1:
KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ PHONG THUỶ
Phong thuỷ là những kinh nghiệm dân gian truyền thống kết hợp với văn hoá tâm linh của dân tộc, đã xuất hiện ở nước ta từ rất lâu. Ngay từ thời kỳ đầu khi chưa hình thành đất nước (khoảng 6-8 ngàn năm trước) thời kỳ này là thời kỳ đồ đá cũ, được thể hiện trong các khái niệm văn hoá sơn vi hoà bình... Khởi đầu cho việc hình thành phong thuỷ.
Theo quan niệm của con người là làm sao để sắp xếp nơi sinh sống sao cho thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày, mảnh đất ở phải có tường bao, bờ rào cho kín đáo, cổng phải có cánh cổng, có then cài cho an toàn, nhà phải có cánh dại che nắng che mưa, trong nhà phải có phòng rộng để hội họp tiếp khách, bên trong phải có buồng để ngủ, nơi thờ cúng thần linh và tổ tiên thường để ở nơi trang trọng nhất, lại căn cứ vào hướng gió để làm bếp, gió thổi từ bên trái tới thì làm bếp bên phải, gió thổi từ bên phải tới thì làm bếp bên trái để tránh bụi khói, tương tự như vậy mà con người đã tính toán làm nhà vệ sinh và nơi chăn nuôi gia súc... Nhà phải tựa vào núi giống như ngai ngồi có điểm tựa, phía trước có hồ nước làm cho trường khí được thanh lọc sạch sẽ, bên phải là con đường, bên trái có dòng suối chảy để thể hiện sự sung túc và hài hoà về âm dương, trải qua hàng ngàn năm được đúc kết để rồi khái niệm về phong thuỷ cũng được nâng dần lên đến kỹ thuật và sự tính toán tỷ mỉ. 
Năng lượng của đất, khí tụ của gió ở đâu thì đó là Phong là nơi linh khí hội tụ.
Nước chảy phải có chỗ dừng nghĩa là những nơi có dòng xoáy tạo ra thế đất bồi và nở thì ở đó ta gọi là Thuỷ sinh nghĩa là vật chất được sinh ra từ dòng nước xoáy và bồi, đó là nơi cây cối sinh sôi nó thể hiện cho sự hưng vượng và trường tồn chứ không phải là nơi sinh ra nước. Cho nên ta từng nghe khi xưa Cụ Tả Ao phải trọn nơi nước xoáy để táng di hài của Mẹ mình là vậy.
Đó là thuật ngữ và hiện tượng cho từ Phong Thuỷ chứ không đơn thuần như một số người nghĩ đơn giản Phong là gió, Thuỷ là nước!
Người làm phong thuỷ phải nắm vững nguyên lý về âm dương nghĩa là chọn nơi ở nơi yên nghỉ căn cứ vào ánh sáng mặt trời, mặt trăng để làm sao nơi đó luôn được hưởng tối đa những năng lượng tốt nhất từ hai trạng thái của thái cực, làm cho trường khí luôn như một dòng chảy xuyên suốt không ngừng nghỉ, cho nên từ xưa các ngôi mộ cổ như ở tháp Ai Cập hay đền Ăng kor Cam Pu Chia đều chọn thời điểm ánh sáng giờ chính ngọ 12 giờ trưa dọi thẳng vào chính ngôi mộ đó là cái lý về cách tận dụng trường khí âm dương trong thuật phong thuỷ.
Quan niệm về tứ tượng trong thuật phong thuỷ cũng được cân nhắc rất kỹ đó là tượng hình của bốn chòm sao trên bầu trời, mỗi chòm lại có bảy chòm sao nhỏ hợp thành. Khi làm nhà ở hay xây mộ cho người mất căn cứ vào đó để xoay chuyển sao cho phù hợp với bản mệnh của từng người.
1- Hướng Đông Thanh Long là chòm sao Rồng xanh gồm có:
Giốc (Cá sấu), Cang (rồng), Đê (cu li), Phòng (thỏ), Tâm (cáo), Vĩ (cọp) và Cơ (báo)
2- Hướng Tây Bạch Hổ là chòm sao Hổ trắng gồm có:
Khuê (sói), Lâu (chó), Vị (trĩ), Mão (gà), Tất (quạ), Chủy (khỉ) và Sâm (vượn)
3- Hướng Nam Chu Tước là chòm sao Chim Phượng đỏ gồm có:
Tỉnh (cầy), Quỷ (dê), Liễu (hoẵng), Tinh (ngựa), Trương (nai), Dực (rắn) và Chẩn (giun)
4- Hướng Bắc Huyền Vũ là linh khí của Bắc Đẩu tượng quái Rùa và Rắn đen gồm có:
Đẩu (cua), Ngưu (trâu), Nữ (dơi), Hư (chuột), Nguy (én), Thất (heo) và Bích (nhím).
Tứ tượng cũng thể hiện cho bốn trạng thái là:
Thái dương, thiếu dương, thái âm, thiếu âm.
Nó còn được phân chia bởi các thiên thể: 
Nhật-Mặt Trời. Nguyệt-Mặt Trăng. Tinh-các vì sao đứng yên, định tinh.
Thần hay Thìn là các ngôi sao chuyển động, ta gọi là hành tinh.
Trong quan niệm của châu âu hay phương tây thì tứ tượng là tứ đại nguyên tố gồm: Nước, Lửa, Gió, Đất.
Tứ tượng còn là phương pháp định tính theo bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Do vậy việc tổng quát và làm rõ khái niệm tứ tượng trong phong thuỷ là một yếu tố quan trọng trong việc tìm kiếm một khu đất đẹp cho người được sử dụng.
Phần 2:
NGŨ HÀNH VÀ BÁT QUÁ TRONG PHONG THUỶ
A- Ngũ Hành.
Ngũ hành là sự quy ước của con người về 5 hiện tượng, 5 vật chất cơ bản để ứng vào vận mệnh của mỗi con người. Trong đó bao gồm:
Mộc, hoả, thổ, kim, thuỷ. 
- Mộc là cây cối, là màu xanh lục hướng đông, mùa xuân, là Thanh long, là thế đất dài, và vật nuôi là Chó.
- Hoả là lửa, là màu đỏ lửa, hướng nam, mùa hè, là Chu tước, là thế đất nhọn, và vật nuôi là Dê
- Thổ là đất, là màu vàng thổ, hướng dưới chân mình, là con Kỳ hưu, là thế đất vuông, và vật nuôi là Trâu.
- Kim là không khí (nhiều người nói là kim loại) màu trắng trong, hướng tây, là Bạch hổ, là thế đất tròn, và vật nuôi là Gà.
- Thuỷ là nước, là màu đen sương mù hay mây đen, hướng bắc, là Huyền vũ, là thế đất ngoằn ngoèo, và vật nuôi là Lợn.
Cơ bản trong ngũ hành là tương sinh và tương khắc, tương thừa và tương vũ.
Nó như trạng thái “ khắc khắc, sinh sinh, khắc sinh, sinh khắc, sinh sinh, khắc sinh.„
Căn cứ vào các yếu tố trên ta lựa chọn cho mình màu sắc của quần áo, trang sức, thế đất, vật nuôi... Sao cho tương sinh với bản mệnh của mình.
B- Bát Quái.
Theo quan điểm của đạo giáo khởi đầu từ vô cực đến khởi điểm của thái cực rồi lại đến thái cực sinh lưỡng nghi sinh tứ tượng sinh bát quái và sinh ra vạn vật. 
Có hai trường phái ứng dụng bát quái trong phong thuỷ đó là (Tiên thiên bát quái và Hậu thiên bát quái.)
Tiên thiên bát quái là các cặp quái (quẻ) tạo nên sự tương sinh theo đông tứ mệnh và tây tứ mệnh đó là (càn khôn, chấn tốn, khảm ly, cấn đoài)
Hậu thiên bát quái là chỉ rõ tám phương hướng cụ thể: 
Càn là trời hướng tây bắc thuộc hành kim.
Khảm là nước hướng chính bắc thuộc hành thuỷ.
Cấn là núi hướng đông bắc thuộc hành thổ dương.
Chấn là sấm chớp hướng chính đông thuộc hành mộc âm.
Tốn là gió hướng đông nam thuộc hành mộc dương.
Ly là lửa hướng chính nam thuộc hành hoả.
Khôn là đất hướng tây nam thuộc hành thổ âm.
Đoài là ao hồ đầm lầy hướng chính tây thuộc hành kim.
Phần 3:
PHONG THUỶ ĐỊA LÝ VÀ LONG MẠCH
A- Địa Lý:
Địa lý ta hiểu theo ngôn ngữ của Hy Lạp nghĩa là sự mô tả trái đất. Trong đó có biển, đảo, đất liền, núi đồi và sông hồ...
Phong Thuỷ địa lý là căn cứ vào sự mô tả ấy để chọn miền đất, vùng đất, khu đất, mảnh đất... Phục vụ cho ý tưởng của con người.
Trong ứng dụng phong thuỷ địa lý người làm phong thuỷ phải đặt câu hỏi cho mình và tự mình phải trả lời: (định làm gì, cho ai, ở đâu, khi nào, làm như thế nào?)
Thực chất vấn đề này ngay từ khi loài người nguyên thuỷ sống ở thảo nguyên châu phi cách đây hơn ba triệu năm, họ đã biết đi săn bắn, đánh bắt kiếm ăn và vào hang đá ở để tự bảo vệ mình khỏi những loài muông thú. Từ đó đã định hình việc lấy đá che chắn, tìm những hang kín đáo an toàn, không khí thoáng mát, gần hồ gần sông nước để sống. Đó chính là Phong thuỷ sơ khai của loài người.
Trong nền văn minh của Ai Cập cổ đại họ đã tìm những vùng đất thuận lợi bên dòng sông Nil nay là thành phố Cairo để sinh sống, và loài người căn bản trên thế giới đều tìm đến những vùng có hồ nước có sông lớn để sinh tồn bởi lẽ ở đâu có nước ở đó có sự sống. Chính điều đó đã hình thành khái niệm cho phong thuỷ địa lý sau này. Vậy nên ngoài việc hoạch định chiến lược cho một quốc gia, một thành phố, một làng xóm, hay một gia đình đều phải áp dụng phong thuỷ địa lý.
Trong đó có hai vấn đề cần quan tâm đó là Dương Trạch và Âm Trạch.
- Dương Trạch là phần quy hoạch, xây dựng những kiến trúc nổi như nhà cửa, đường phố, cây cối, đồi núi, sao cho hài hoà theo thuyết âm dương, ngũ hành, tứ tượng, bát quái và địa lý phong thuỷ.
- Âm Trạch là phần quy hoạch, xây dựng những kiến trúc chìm như đào sông, hồ, đường hầm, lăng tẩm, mồ mả ... Sao cho phù hợp với câu hỏi làm làm gì, cho ai, ở đâu, và làm thế nào?. Đồng thời giải quyết toàn bộ những vấn đề liên quan đến vận khí của long mạch, huyệt đạo, trấn yểm, phá trấn, chống trùng tang, và mọi nghi lễ liên quan đến mộ táng của người chết...
Việc kết hợp hài hoà trong kiến trúc xây dựng giữa Dương và Âm trạch là một nghệ thuật đỉnh cao mang lại lợi ích to lớn cho con người cho xã hội.
B- Long Mạch:
Long mạch ta hiểu là một dòng Sinh khí, một dòng Năng lượng, hay một dòng Nước chảy dài như một con Rồng mang lại sự thịnh vượng cho tất cả khu vực mà nó chạy đến. Người làm phong thuỷ làm thế nào để biết rằng ở dưới lòng đất sâu lại có được long mạch?
Trong quá trình trái đất tự quay quanh mình nó làm cho vỏ trái đất dịch chuyển gây xô sát địa tầng, từ đó tạo ra các rãnh nứt có thể gây lún đất ở bề mặt địa cầu, điều này tạo nên các thung lũng ngầm trong lòng đất chứa nước làm cho phần bề mặt cây cối xanh tốt chạy dài một dải như một con Rồng uốn lượn căn cứ vào đó ta có thể nhận thấy long mạch qua cảm quan bằng mắt thường.
Trên đỉnh núi hay đồng bằng cũng vậy sự khác biệt trên bề mặt đất là cách để nhận biết dòng nước chảy bên dưới. 
Lại có những dòng năng lượng chạy bên trên bề mặt đất như dòng khí dựa vào các phần nổi của dãy núi, đồi khiến cho vùng đất có khí đi qua luôn được sung túc. 
Việc tìm long mạch ngày nay không còn khó nữa do khoa học hiện đại đã sản xuất ra các máy đo từ trường của trái đất căn cứ vào đó ta có thể tìm thấy hướng đi của long mạch một cách nhanh chóng mà không cần đến những kỹ thuật thủ công như rắc muối, hay úp lá để xác định long mạch.
Phần 4:
CÁC TRƯỜNG PHÁI PHONG THUỶ THẾ GIỚI.
Nói đến Phong Thuỷ là nói đến nghệ thuật sắp đặt, một loại nghệ thuật đỉnh cao kết hợp hài hoà giữa vật chất và tinh thần. 
Trong quá trình tiến hoá phát triển loài người luôn vươn tới cái đẹp, cái tốt cái thuận lợi, đơn giản mà hiệu quả để phục vụ cho đời sống con người. 
Khi có con người thì khái niệm phong thuỷ được rõ nét hơn, mặc dù vạn vật bản chất phong thuỷ đã có sẵn từ khi khai thiên lập địa, hay để duy trì đời sống và sự trường tồn của muôn loài thì bản chất phong thuỷ cũng đã đương nhiên hình thành trong mỗi một loài động vật vẫn đang tồn tại và đồng hành cùng chúng ta. Các loài mà nghệ thuật sắp đặt phong thuỷ tiêu biểu và có tổ chức gần giống như loài người là Ong và Kiến... 
Trong nghệ thuật phong thuỷ có ba trường phái lớn.
1- Phái Hình Thế: là căn cứ vào hình thế địa lý để xác định huyệt vị. Thông thường nhà phong thuỷ xem hình thế của dải đất có các dáng dấp giống con gì, cái gì... Trên cơ sở đó mà chọn các điểm gọi là huyệt vị trên dải đất, để thiết kế xây dựng theo mục đích và ý tưởng sử dụng. 
2- Phái Lý Pháp: là căn cứ vào dịch lý, âm dương tứ tượng, ngũ hành bát quái để thiết kế và xoay chuyển địa thế tạo ra những dòng năng lượng tự nhiên phục vụ cho mục đích thiết kế xây dựng và sử dụng.
3- Phái Tư Duy: là làm theo kiến trúc khoa học thực tiễn trên cơ sở đó để phát triển ý tưởng trong quá trình xây dựng và thiết kế cho phù hợp với mục đích sử dụng.
Quan điểm về phong thuỷ của các nước trên thế giới còn phụ thuộc vào văn hoá, tôn giáo của mỗi nước đó. Mỗi tôn giáo có một quan niệm và một bản sắc riêng.
Người làm phong thuỷ phải hiểu được văn hoá ở nơi mình làm để tính toán sao cho phù hợp với truyền thống của vùng đó.
Các nước châu âu hoặc ở Nga họ có một niềm tin về Chúa và với họ Đức Chúa ngự trị ở mọi nơi. Nơi nào có Chúa nơi đó là tốt đẹp. Họ chỉ cần xây dựng hoàn toàn khoa học hợp lý đẹp sạch và thoáng tầm mắt nhìn. Quan điểm trong một phòng làm việc của họ, họ cần có không gian phía trước, họ thường quay lưng ra cửa kính để tận dụng ánh sáng bên ngoài và tầm quan sát luôn luôn tốt. Ta xem nơi làm việc của tổng thống Mỹ và các nước châu Âu phần lớn họ đều ngồi quay lưng ra cửa kính.
Ở các nước châu Á đặc biệt là Trung Quốc, Việt Nam thì có quan niệm ngồi quay lưng vào tường cho kín đáo và quay mắt ra cửa sổ,
Tôi không phân tích kỹ quá về vấn đề này mà chỉ nêu hiện tượng để chúng ta thấy một sự việc mà hai cách nhìn khác nhau.
Ở ta khi treo ảnh Phật hay các vị thánh thần thường ở trên cao nhất.
Ở châu âu họ treo ảnh Chúa ở ngang tầm nhìn họ không có quan niệm là phải để ảnh của Chúa cao hơn ảnh của mình.
Chỉ sơ qua vài nét vậy ta cũng thấy quan điểm về phong thuỷ của các trường phái trên thế giới có những điểm khác nhau.
Phần 5:
PHONG THUỶ KẾT HỢP VỚI KHOA HỌC VÀ BỐ CỤC THẾ GIỚI
Trong các bảng số cũng như sự biến hoá của vũ trụ vạn vật được sắp xếp như một công thức hay định luật, thì con người và thế giới cũng được phát triển giống như công thức của bản tuần hoàn nguyên tố hoá học, nó không có điểm dừng bởi sự thay đổi thường xuyên.
Các yếu tố của tầng địa chất, tầng khí quyển và quy luật tương quan trong tả thanh long, hữu bạch hổ, tiền chu tước, hậu huyền vũ. Là những yếu tố cơ bản trong sự bố cục của một bức tranh hay một thế giới mở, mà trong đó mặt đất là trung gian cho hai trạng thái âm và dương.
Trạng thái âm trong bố cục của thế giới bao gồm:
-5. Lõi trái đất màu đỏ còn gọi là lõi nhân hoặc lõi trong. Là điểm cực nhiệt trong âm. Thể hiện bản chất của một bố cục bó, sự bùng nổ của áp lực, nhiệt độ của nó có thể lên tới 12.000 độ c, phát ra từ trường tạo thành lực hút của trái đất.
-4. Lõi ngoài của trái đất là một dạng lõi bởi các hợp kim nóng chảy ở nhiệt độ khoảng 6.000 độ c, với nhiệm vụ điều chỉnh và tiếp dẫn từ trường của lõi nhân.
-3. Tầng địa kim, hay còn gọi là tầng dẻo, tầng ( Manti ) là tầng lắng đọng các yếu tố kim loại nặng tầng kìm chế năng lượng của lõi, nó tồn tại ở thể dẻo và rắn có độ nhờn cao, đây cũng được coi như tầng của nham thạch màu đỏ và chuyển dần vàng nhạt hay trắng bạc và xẫm màu dần sang màu nâu tối, nó được bao bọc bên ngoài một lớp đá.
-2. Tầng thuỷ văn địa tầng, là tầng nước bên dưới vỏ trái đất, nó lưu thông trong rãnh nứt của địa cầu, trong các lớp đá bên dưới lớp vỏ trái đất, là tầng lưu thông huyết mạch của đất để dưỡng khí, dưỡng chất cho sự sống trên bề mặt trái đất.
-1. Tầng vỏ trái đất, có thể gọi là tầng mộc, là tầng duy trì mọi sự sống trên hành tinh.
0. Là bề mặt trái đất, là tầng của sự giao hoà giữa khí âm và khí dương làm cân bằng cho vạn vật được sinh sôi và phát triển, duy trì sự sống trên trái đất. 
Trạng thái dương trong bố cục của thế giới bao gồm:
+1. Tầng đối lưu, tầng của mưa gió bão tuyết, là tầng của sự chuyển động tồn tại cả hai trạng thái sinh và diệt.
+2. Tầng bình lưu, tầng của sự dung hoà ổn định.
+3. Tầng trung lưu, hay còn gọi là tầng giữa, là tầng của sự thăng hoa.
+4. Tầng nhiệt quyển, hay còn gọi là tầng điện li là tầng của sự bứt phá và mở.
+5. Tầng ngoài hay còn gọi là tầng ngoại quyển là tầng của sự tiếp nối với vũ trụ tầng của vô cực, của sự giác ngộ, huệ minh.
Xét tổng thể bố cục thế giới với tổng diện tích 510 triệu km vuông. Trong đó diện tích đất liền là 149 triệu km vuông, mặt biển có diện tích là 361 triệu km vuông. Độ nghiêng của trái đất là 23,4 độ. Được phân chia bởi 4 đại dương và 5 châu lục.Trong đó:
- Bắc Mỹ thuộc hướng tây bắc cung càn. 
- Nam mỹ thuộc hướng tây nam cung khôn.
- Phía nam của bắc mỹ và phía bắc của nam mỹ hướng chính tây thuộc cung đoài.
- Châu âu nằm ở hướng bắc đông bắc thuộc cung khảm.
- Phía Nam châu phi ở hướng nam đông nam thuộc cung ly.
- Châu úc ở hướng đông nam thuộc cung tốn.
- Châu á gồm phía đông nước Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mông Cổ và phía Bắc Trung Quốc ở hướng đông bắc thuộc cung cấn.
- Phía nam Trung Quốc, và toàn bộ Đông Nam Á nằm ở hướng đông thuộc cung Chấn.
Từ bố cục thế giới này ta có thể định hướng phát triển ngành nghề sao cho phù hợp với vận khí của mỗi quốc gia, đảm bảo tính nguyên tắc của địa lý phong thuỷ.
Phần 6:
MỘT SỐ Ý KIẾN VỀ PHONG THUỶ TRUNG QUỐC
Trung Quốc sở hữu diện tích giống như một con Gà hoặc con Phụng Hoàng nhìn ra biển đông nhưng bị thiếu chân, chính vì điều đó mà các nhà phong thuỷ Trung Quốc có quan điểm rằng họ phải thôn tính được khu vực Đông Nam Á và biển đông để con Gà có đủ chân tiến ra Thái Bình Dương hoành hành thế giới?!
Ngày 13-5-2015 trên báo Washington ông DanielRussel trợ lý Ngoại Trưởng Mỹ phụ trách khu vực Đông Nam Á khi trả lời phỏng vấn có nói: "Việc lấp đảo của Trung Quốc tại Trường Sa đã làm phạm phong thuỷ khu vực Đông Nam Á việc này như một sự uy hiếp các nước trong khu vực là một việc làm không phù hợp".
Sau lời phỏng vấn này thì các nhà phong thuỷ Trung Quốc chửi Mỹ đã ăn cắp trí tuệ của người Trung Quốc, họ phân tích Bản đồ Trung Quốc là con Gà Trống nhìn ra biển, nước Nhật như một con sâu và con Gà ăn con Sâu giống như Cá to ăn Cá bé, Cá bé ăn con Tôm con, và Tôm con ăn cát ở biển là quy luật tự nhiên?! Và Trung Quốc là một nước lớn nên họ đi đúng quy luật không trái với ý trời?! Họ nói đường 9 đoạn ở Biển Đông là để cho con Gà có chân để bảo vệ hoà bình thế giới?! Họ còn nói Đông Nam Á mấy nghìn năm không có ai phụ trách, vì họ tản ra nên thiếu cơ sở ổn định thiếu Trấn về phong thuỷ nên Trung Quốc dùng "Đảo Chữ Thập" để làm điểm trấn như một Thái Cực đối trọng với Châu Úc. Nó chỉ là rất nhỏ so với các cái móng con Gà! Và nó chỉ là chỗ cho các lãnh đạo và lính Trung Quốc vui chơi! Sau khi điều chỉnh được Nam Hải thì họ sẽ điều chỉnh phong thuỷ của mặt Trăng và thái dương hệ?! Họ châm biếm nước Mỹ đã không biết gì lại còn dám nói Phong Thuỷ với người Trung Quốc!
Dựa vào những lý lẽ trên mà rất nhiều nhà phong thuỷ "ưu tú" của Trung Quốc đã tư vấn cho giới lãnh đạo Bắc Kinh điên cuồng và mong muốn con Gà (Phụng Hoàng) có chân đi ra biển lớn để chiếm cả Thái Bình Dương!
Qua đó ta thấy rõ ràng Trung Quốc sẽ không từ bỏ ý đồ chiếm lĩnh Biển Đông và thôn tính Việt Nam, điều này để thấy được sự nguy hiểm về ý thức hệ truyền kiếp của người Trung Quốc. Do vậy không chỉ riêng Việt Nam mà cả khu vực Đông Nam Á cần phải biết phải hiểu về những tham vọng vô đối của người Trung Hoa.
Phần 7:
PHONG THUỶ TRONG XÂY DỰNG ĐẤT NƯỚC
Khi xây dựng đất nước, hay lựa chọn nhà đầu tư trong tất cả các lĩnh vực thì chúng ta cần phải làm những gì?
Đặt Câu Hỏi:
1- Xây dựng cái gì, ở đâu, ai đầu tư?
2- Bao giờ đầu tư, vốn bao nhiêu?
3- Ta được lợi gì và hại những gì?
4- Có ảnh hưởng đến phong thuỷ địa lý và môi trường không?...
Mỗi quốc gia đều có một vị trí địa lý, khí hậu và thảm thực vật cùng với văn hoá khác nhau, xét về phong thuỷ thì vận khí của từng vùng miền cũng khác nhau. 
Việc quy hoạch một quốc gia cũng như ta xây dựng một ngôi nhà của chính mình, nếu thuận phong thuỷ thì vận khí tốt. Nếu nghịch phong thuỷ thì gây nên vận khí xấu, đó là chưa nói đến hệ luỵ của các khu công nghiệp nặng làm ô nhiễm môi trường ảnh hưởng trực tiếp đến địa lý phong thuỷ.
Trên thế giới hầu hết các nước phát triển họ đều áp dụng các phương pháp tính toán rất chặt chẽ về khoa học mà lại đảm bảo các yếu tố về địa lý phong thuỷ, trong các nền văn minh nhân loại không có quốc gia nào là không áp dụng kiến thức phong thuỷ trong quy hoạch, họ có thể bằng nhiều tên gọi và các hình thức khác nhau nhưng nguyên tắc thì đều hướng tới việc thuận theo quy luật phong thuỷ tốt nhất.
Ở Trung Quốc chủ nghĩa vô thần mặc dù tồn tại khoảng hơn 60 năm nay nhưng họ lại rất chú trọng đến phong thuỷ và lưu giữ tất cả những nền văn hoá và giá trị cổ phương.
Ở Singapore ngay từ thời lập quốc, ông Lý Quang Diệu đã áp dụng thuyết địa lý phong thuỷ một cách tuyệt đối cho quốc gia.
Ở Nhật Bản, Hàn Quốc họ cũng áp dụng các phương pháp phong thuỷ trong quy hoạch kiến trúc một cách nghiêm túc làm cho đất nước của họ phát triển không ngừng.
Tất cả các nước trên thế giới áp dụng khoa học công nghệ cao hoặc phong thuỷ địa lý tốt thì đều mang lại sự hưng vượng cho quốc gia.
Ở nước ta các bậc đế vương từ ngàn xưa đều áp dụng phong thuỷ trong xây dựng kinh thành và trị quốc an dân.
Theo quan niệm và cách tính của phong thuỷ thì Việt Nam thuộc cung Chấn thuộc âm Mộc.
Hình dáng lãnh thổ quốc gia kéo dài từ Móng Cái đến mũi Cà Mau giống như một con Rồng mà phần đầu là phía Bắc, phần đuôi là phía Nam. 
Căn cứ vào bát trạch và huyền không sao bay theo vận khí năm 2016 luận theo phong thuỷ địa lý ta thấy:
1- Hướng Bắc trong phạm vi ảnh hưởng có 14 tỉnh bao gồm cả Hà Nội, nằm vào cung Lục Sát lại bị phá tài, cho nên Chính Phủ sẽ bị mất nhiều tiền, tài, tiền bạc hao tổn những người tài bị kìm hãm không phát huy được.
2- Hướng Đông Bắc bao gồm cả vịnh Bắc Bộ xuống đến giáp Hoàng Sa, nằm vào cung Hoạ Hại lại gặp vận khí cung khôn "Năm màu vàng" do vậy sẽ gặp nhiều thị phi tranh chấp và cãi nhau. Làm ảnh hưởng đến vận khí và đường tài lộc của các tỉnh từ Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Các tỉnh này năm nay làm ăn khó khăn thua thiệt rễ bị kiện tụng lại hay bị ốm đau bởi vận khí từ Thuỷ sinh ra.
3- Hướng Tây Bắc nằm vào cung Ngũ Quỷ cho nên sẽ có Ma tà quấy phá đề phòng mọi tranh chấp tranh dành, đặc biệt trong quan hệ ba bên Việt-Trung-Lào sẽ có những chuyển biến không có lợi cho Việt Nam, Trung Quốc sẽ tìm mọi cách khống chế Lào chống lại Việt Nam.
4- Hướng Đông từ Đà Nẵng đến Ninh Thuận nằm vào cung Sinh Khí trong năm nay sẽ có những việc vui mừng thu hút được tài lộc, đầu tư, vận khí tốt càng về cuối thu thì vận khí càng tốt. Những tỉnh này sẽ phát triển khá đồng đều.
5- Hướng Tây vào cung Thiên Y nhưng các vận khí như Quan Lộc, Tài Vượng tập trung ở Thái Lan, các nhà khoa học Thái Lan sẽ phát triển tốt, Lào cũng sẽ phát triển tốt hơn, còn các nhà Khoa Học Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn, không có phát minh sáng chế tiêu biểu.
6- Hướng Đông Nam vào cung Tuyệt Mệnh dù có cung Đào Hoa nhưng vẫn không thay đổi được vận khí do vậy về du lịch sẽ phát triển chậm, khai thác khoáng sản khó bán không cẩn thận còn thua lỗ nhiều.
7- Hướng Nam vào cung Diên Niên nên sẽ có nhiều cơ hội may mắn nếu biết tận dụng tốt sẽ kéo được nền kinh tế của đất nước lên bù cho sự thâm hụt của phía Bắc.
8- Hướng Tây Nam vào cung Phục Vị có cơ hội phát triển về kinh tế vĩ mô đầu tư các dự án lâu dài và bền vững, riêng Campuchia sẽ phát triển kinh tế mạnh mẽ và sớm ổn định đời sống nhân dân.
Từ các yếu tố trong bát quái, bát trạch và huyền không sao bay Ta thấy rằng:
Bất kỳ một nhà máy nào liên quan đến kim loại mà đặt ở hướng Đông và Đông Nam đều không mang lại hiệu quả kinh tế cho đất nước mà sẽ gây ra những hệ luỵ phiền toái lâu dài làm mất cân đối về sinh thái làm ảnh hưởng đến vận khí của quốc gia. (Kim khắc Mộc) cụ thể khu công nghiệp chế biến thép Vũng Áng, khu công nghiệp chế biến Nhôm boxit Lâm Đồng... nó chỉ phù hợp với hướng Tây và Tây Bắc. Cho nên kể cả nhà máy điện hạt nhân đặt ở Ninh Thuận cũng sẽ gặp phải những sự cố nguy hiểm đến tính mạng của hàng triệu người Việt Nam sau này, vậy nên chúng ta cần cân nhắc sự cảnh báo sớm kẻo sau này ân hận thì đã quá muộn.
Một số ngành nghề có thể phát triển tại vùng địa lý phong thuỷ Việt Nam là:
Nông Nghiệp, Lâm Nghiệp, Ngư Nghiệp, Công Thương, Giáo Dục, Y Tế, Văn Hoá, Du Lịch, Xuất Khẩu Lao Động, Vận Tải, Liên Kết Đầu Tư Cơ Sở Hạ Tầng, Phát Triển Sản Xuất Công Nghệ An Ninh Quốc Phòng. Từ những yếu tố thực tế trên cho ta thấy lĩnh vực phong thuỷ địa lý không thể thiếu được trong chiến lược xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
Phần 8: 
PHONG THUỶ DÀNH CHO CÁC NHÀ QUẢN LÝ ĐẤT NƯỚC.
1. Phong cách của lãnh đạo.
Ngày xưa các bậc Vua Chúa thường có một ý thức và kiến thức uyên thâm. Họ được đào tạo một cách bài bản ngay từ khi còn nhỏ. 
Thông thường các Thái tử, Hoàng tử, Công chúa được học trong cung đình bởi những người có trình độ học vấn cao nhất của đất nước giảng dạy. Việc đó đã giúp cho người đứng đầu đất nước có được một sự am hiểu thông tường trên mọi lĩnh vực.
Ngày nay ở một số nước phát triển họ có những trường đào tạo dành cho Tổng Thống, các chính trị gia, và những nhà tỷ phú.
1- Trường Đại Học Harvard 
2- Trường Đại Học Califonia 
3- Trường Đại Học Columbia
4- Trường Đại Học Stanford
5- Trường Đại Học New York 
6- Trường Đại Học Cambridge
7- Trường Đại Học Oxford
Một số các nước không có trường đào tạo lãnh đạo nhưng họ có những khoá dành riêng cho lãnh đạo học tất cả các nghi thức ngoại giao dành cho nguyên thủ. 
Từ ăn mặc, nét mặt, đi đứng, bắt tay, ôm hôn, tư thế ngồi, cách chào, lên xe, lên máy bay, và cách xuống xe xuống máy bay... Ngoài ra họ được đào tạo cơ bản về kiến thức lịch sử dân tộc và kiến thức lịch sử thế giới, cách diễn thuyết trước đám đông, tìm hiểu văn hoá và mọi nghi thức cần thiết của mỗi quốc gia, sự nhẫn nại chịu đựng, và nụ cười luôn nở trong ngoại giao.
Đây là phần học bắt buộc trước khi học các kiến thức xã hội và nghệ thuật lãnh đạo. Do vậy khi họ xuất hiện và diễn thuyết trước công chúng họ luôn tự tin và chiếm được cảm tình của công chúng.
Ở Nước ta việc này không được chú trọng đúng tầm, do vậy ngoại trừ một số người có học vấn và kinh nghiệm thực tiễn thì nghi thức ngoại giao khá tốt, còn một số do không được học lại không chịu học nên lúng túng và có những cử chỉ vụng về thậm chí không xứng tầm khi giao tiếp với lãnh đạo các nước. 
Lãnh đạo bắt buộc phải có tài hùng biện, cách xử lý tình huống nhanh nhạy, linh hoạt. Nhưng có một số lãnh đạo đã không thể rời tờ giấy khi đứng trước đám đông, hoặc đứng trước lãnh đạo nước lớn! Lại có những cử chỉ lúng túng khi sử lý tình huống hay cách ngồi, cách bắt tay và quay người chụp ảnh luôn bị gò bó không tự nhiên và làm cho công chúng khi nhìn vào lãnh đạo của mình thấy không hài lòng.
Việc này mỗi cá nhân hoàn toàn có thể khắc phục được nếu họ có tinh thần cầu thị, cầu tiến thực sự.
Nguyên thủ hay chính khách Quốc Gia là bộ mặt của Quốc Thể cho nên không quan tâm đến nghi thức, nó như việc mở màn cho một sứ mệnh lịch sử của dân tộc.
2- Kiến thức phong thuỷ Quốc Gia mà lãnh đạo đất nước cần biết. 
Về vị trí địa lý Việt Nam là một quốc gia có hình dạng như chữ S kéo dài từ kinh tuyến 102°8′ Đông đến 109°27′ Đông. Và từ vĩ tuyến 8°27′ Bắc đến 23°23′ Bắc. Nằm ở đông nam Châu Á, cực đông của đông nam á. Phía Đông là biển đông bao gồm cả quần đảo Hoàng sa, Trường sa. Phía bắc giáp Trung Quốc, phía tây và tây nam giáp Lào, CamPuChia, phía nam là Nam biển đông và một phần vịnh Thái Lan.
Phía Đông của Việt Nam bao gồm toàn bộ biển Đông , thuộc cung Chấn , mệnh Mộc nhưng lại được nước biển thuộc Đại Hải Thuỷ dưỡng khí , do vậy theo quy luật của ngũ hành tương sinh thì ta được Thuỷ sinh Mộc . Màu sắc phù hợp cho Việt Nam là màu đen, xanh và màu đỏ .
Hình dáng lãnh thổ quốc gia kéo dài uốn lượn từ Móng Cái đến mũi Cà Mau giống như một con Rồng sơ khai mà phần đầu là phía Bắc, phần đuôi là phía Nam. Việc phân bổ các tỉnh thành trong toàn quốc và các thành phố lớn như Hà Nội , thành phố Hồ Chí Minh , Cần. Thơ , Quảng Ninh và Đà Nẵng là năm địa điểm trọng yếu để phát triển đất nước . Xét về vị trí địa lý và cung mệnh của Việt Nam thì chúng ta phù hợp và không phù cho sự phát triển của các nghề như sau : 
- Nông Nghiệp thuộc Mộc: hợp mệnh Quốc Gia, nên tăng cường sản xuất lương thực chất lượng cao đầu tư về giống, đầu tư nhà máy chế biến nông sản hiện đại để làm ra những sản phẩm có chất lượng đủ sức cạnh tranh với các nước trên thế giới. Nguồn nông sản Việt Nam đa dạng, phong phú nhưng do sản xuất thủ công là phần lớn nên chưa đáp ứng nhu cầu chất lượng khiến cho giá thành rẻ mạt. Trong khi các nước khác làm ra sản phẩm có chất lượng bán được giá hơn ta cụ thể 1kg gạo của Thái Lan có giá bằng hơn 2 kg gạo của Việt Nam. Điều này thuộc trách nhiệm của nhà quản lý kinh tế.
- Thuỷ Sản thuộc Thuỷ: hợp mệnh Quốc Gia, chúng ta là một nước có vị trí bờ biển dài và rộng, sông ngòi lại nhiều rất phù hợp với phát triển Ngư Nghiệp trong mấy năm gần đây tổng thu nhập của Ngư Nghiệp đã bằng hai lần tổng thu nhập từ Nông Nghiệp điều này thật đáng khích lệ và cần tiếp tục đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm cạnh tranh thị trường quốc tế.
- Lâm Nghiệp thuộc Mộc: hợp mệnh Quốc Gia, nước ta thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa đa dạng sinh thái có nhiều chủng loại thực vật có giá trị kinh tế cao, lại có nhiều làng nghề truyền thống tay nghề giỏi không thua kém bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới nên chính quyền phải biết phát huy thế mạnh thường xuyên tổ chức các cuộc thi sản phẩm. Khuyến khích các nhà mỹ thuật nghiên cứu văn hoá các nước để làm ra những sản phẩm phù hợp với văn hoá và thị yếu của khách hàng mới thu hút được khách quốc tế tăng cường được xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ, cũng như nghành dệt may. Việc này chính quyền phải là người tiên phong trong thương trường quốc tế không thể ngồi chờ dân tự làm, tự phát, và không có chủ trương lớn thì không thành công.
- Công Nghiệp thuộc Kim: khắc Mộc nên việc phát triển công nghiệp theo hướng hiện đại hoá còn gặp nhiều khó khăn. Không phải Dân ta không giỏi nhưng quy luật thì vẫn là quy luật. Các nước có nền Công nghiệp phát triển đều nằm ở Tây, Tây Bắc, và Bắc bán cầu thuộc hành Kim và hành Thuỷ họ thuận hơn ta. Các nước phía Đông và Nam bán cầu nếu muốn phát triển nghành công nghiệp thì nên đi sâu vào công nghiệp nhẹ. Hoặc là họ vận dụng kinh nghiệm và kiến thức đã có từ đó phát triển lên mà trong đó Trung Quốc là một ví dụ cụ thể.
Các nhà máy công nghiệp nên xây dựng ở các tỉnh miền tây và miền bắc Việt Nam thì sẽ phát triển tốt. Các nhà máy công nghiệp xây dựng ở miền đông và miền nam dễ bị phá sản làm ăn thua lỗ.
- Khoa học thuộc Kim: khắc Mộc nên chúng ta thường gặp khó trong vấn đề phát triển khoa học, chúng ta bị bó hẹp trong cơ chế, trong đầu tư tài chính và cả nguồn nhân lực, thiếu những nhà khoa học thực sự có tài và có tâm, do vậy chúng ta phàn nàn về việc có làm được cái ốc vít không cũng là đúng. 
- Tài Chính Ngân hàng thuộc Kim: khắc Mộc vậy nên các ngân hàng Việt Nam sẽ gặp khó khăn trong kinh doanh, ít có ngân hàng nào là không có nợ. Tại sao lại như thế các nhà lãnh đạo cần suy nghĩ. Có phải do cơ chế không? Có phải do không có kinh nghiệm không? Có phải do tham nhũng không? Có phải do bối cảnh xã hội không? Vậy thì do cái gì? Nên kiến thức phong thuỷ ngành ngân hàng cần phải biết. 
- Công Thương thuộc Hoả: hợp với Mệnh Quốc Gia, nghành công thương chỉ cần tạo ra yếu tố tích cực về nhân lực và đạo đức chắc chắn sẽ phát triển mạnh mẽ. Hiện tại kim nghạch thương mại của ta đang bị lỗ nặng cái xuất ra ít hơn cái nhập vào! 
- Giáo dục thuộc Mộc: hợp mệnh Quốc Gia, việc này đúng ra là rất tốt cho dù hệ thống cải cách của Bộ giáo dục bao năm chưa làm được cái gì đột phá mang tính chiến lược mà theo tôi nghĩ phá và đột nhiều hơn cái mong muốn, nhưng tỷ lệ học sinh Việt Nam học giỏi là rất cao so với mặt bằng thế giới nếu hệ thống lãnh đạo có kiến thức và thông minh hơn một chút thì dân ta sẽ phát triển mạnh mẽ, sẽ là nguồn tài nguyên khổng lồ cho đất nước trong tương lai.
- Y Tế thuộc Mộc: hợp với mệnh Quốc Gia, Nghành y tế Việt Nam là một trong những ngành phát triển tốt, nhưng do sự đầu tư vào y tế chưa xứng tầm với một quốc gia hơn 93 triệu dân hệ thống đào tạo cũng chưa phát huy được triệt để cho nên ta còn gặp nhiều khó khăn nhưng nếu chúng ta giảm bớt những chi phí bất thường tập trung đầu tư mạnh mẽ vào Y Tế và Giáo Dục sẽ rất thành công. Bởi lẽ sức khoẻ và trí tuệ là tài sản lớn nhất của con người. Đó là cái gốc để trấn hưng dân tộc.
- Văn Hoá- Du Lịch thuộc Hoả: hợp với mệnh Quốc Gia, nền văn hoá Việt Nam là nền văn hoá đa dạng và đặc sắc hàng đầu thế giới các lĩnh vực văn hoá đều được thế giới công nhận do vậy đó là nền tảng tốt đẹp cho ta phát huy.
Nếu chúng ta biết phát huy thế mạnh vị trí địa lý và mở rộng các dạng dịch vụ phong phú kể cả việc mở sòng bạc Casino hay các dịch vụ tương tự đồng thời phát triển mạnh mẽ ngành du lịch chắc chắn sẽ là một nghành mũi nhọn thu hút lượng khách quốc tế rất lớn.
- Lao Động Thương Binh xã hội thuộc Mộc: hợp với mệnh Quốc Gia, nên nước ta luôn dư thừa lao động và có nguồn nhân lực vô cùng dồi dào và hùng mạnh. Nếu biết vận dụng sức mạnh ấy sẽ làm cho đất nước phát triển nhanh chóng vượt lên hàng đầu ở châu á chứ không phải đứng hạng bét đông nam á. 
- Tài Nguyên môi trường thuộc Thổ: khắc Mộc, do vậy để quản lý đất đai và đảm bảo an toàn sinh thái đối với nước ta là khó khăn để khắc phục tình trạng đó ta cần trình độ học vấn + đạo đức + trách nhiệm. Tuyên truyền giáo dục công dân, thực hiện quy hoạch tốt trong xây dựng đảm bảo những nguyên tắc phong thuỷ, có chế tài sử phạt nghiêm minh chắc chắn chúng ta sẽ khắc phục được những mặt yếu kém về môi trường.
- Xây Dựng thuộc Thổ: khắc Mộc, nên việc quy hoạch xây dựng của nước ta là lúng túng chưa làm xong đã lạc hậu để giải quyết bài toán này chúng ta nên mời chuyên gia châu âu thiết kế và xây dựng còn chúng ta giám sát.
- Giao Thông thuộc Hoả: hợp mệnh Quốc Gia, giao thông Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ chúng ta có lợi thế đặc biệt về địa lý và cảng biển, lại có hệ thống sông lớn phân bổ đồng đều trên toàn quốc. Nên việc phát triển giao thông sẽ tiếp tục nhân rộng và không ngừng nâng cao điều này sẽ mang lại lợi ích cho nhân dân. Vấn đề là quản lý như thế nào và ai thi công xây dựng? vẫn là các nước tây và bắc bán cầu làm là tốt nhất bởi họ hợp với nghành xây dựng hơn ta.
- Kế Hoạch đầu tư thuộc Hoả: hợp Mộc, cơ quan này sẽ không bao giờ thất nghiệp ở Việt Nam và luôn phát triển mạnh mẽ, họ luôn có việc làm bởi nước ta luôn luôn thay đổi kế hoạch để đáp ứng nhu cầu thực tiễn, nhưng điều quan trong là các nhà quy hoạch tổng thể phải có tầm và có tâm để hạn chế tối đa những sai lầm trong phong thuỷ địa lý.
- Tư Pháp thuộc Hoả: hợp Mộc, cơ quan này cũng không bao giờ hết việc vì năm nào cũng phải sửa đổi luật.
- Nội Vụ thuộc Hoả: hợp Mộc, cơ quan này cũng không bao giờ thất nghiệp vì liên tục phải sắp sếp nhân sự mới cho phù hợp với tình hình phát triển đất nước.
- Ngoại Giao thuộc Hoả: hợp Mộc, chúng ta có lợi thế về khả năng ngoại giao trong các phiên đàm phán Quốc Tế chúng ta thường gặp may và người lãnh đạo phải biết phát huy thế mạnh này để mang lại lợi ích to lớn cho dân tộc. Việc này luôn luôn là thế mạnh nếu biết ứng dụng nó trong mọi trường hợp kể cả đàm phán lãnh thổ và quyền lợi của đất nước. Điều quan trọng là phải có cái tâm ái quốc, nếu người không yêu nước thiếu tầm nhìn và thiếu đạo đức ngoại giao sẽ làm hạn chế lợi thế đó.
- An Ninh- Quốc Phòng thuộc Hoả: hợp Mộc, đây là khía cạnh nhạy cảm đặc biệt. Nước Ta thuộc Mộc cung Tốn. Ngành An Ninh Quốc Phòng thuộc Hoả vậy nên thường xuyên có biến động và xung đột cũng như chiến tranh. Các nước trung đông thuộc Thổ, Châu á thuộc Mộc, là những nước chịu chiến tranh nhiều nhất. Các nước phía nam thuộc Hoả cũng có xung đột nhưng sẽ it hơn. Các nước Phương Tây và Phương Bắc bán cầu sẽ ít có chiến tranh. Vậy nên ta phải có phương pháp đề phòng và sự chuẩn bị đối phó với mọi tình huống sao cho tốt nhất.
Là một nhà chính khách các bạn nên hiểu những nguyên lý này để lãnh đạo một đất nước trong mọi tình huống và mọi khía cạnh. Cái nào tốt ta phát huy, cái nào không tốt ta tìm cách khắc phục nó. 
Cách khắc phục bằng con người + kiến thức + trách nhiệm + lòng yêu nước + niềm tin + ứng dụng phong thuỷ địa lý chúng ta sẽ chiến thắng.
Tại sao có những quyết định của nhà nước thì nhân dân ủng hộ lại có những quyết định thì nhân dân không ủng hộ.?
Như tôi đã phân tích, những lĩnh vực nào liên quan đến Mộc, Thuỷ, Hoả thì cần phải cân nhắc cẩn thận trước khi đưa thông tin, vì Nhân dân là Mộc Quốc gia cũng là Mộc địa lý phong thuỷ đất nước cũng mệnh Mộc. Vậy nên ba cây thành rừng.
Điều này vô cùng quan trọng nếu biết tận dụng sức mạnh của nhân dân. Nhưng cũng rất nguy hiểm khi động đến lòng tự trọng của nhân dân. Nhân dân ta có thể đập tan bất kỳ kẻ cướp nước và bán nước nào mỗi khi lợi ích đó không thuộc về nhân dân. Vì vậy làm những người lãnh đạo một đất nước Tam Mộc không đơn giản, nhưng sẽ vinh quang nếu biết vận dụng lòng dân.
Phần 9:
CÁC PHÁP TRẤN YỂM TRONG PHONG THUỶ ĐỊA LÝ
Trên thế giới có rất nhiều phương pháp trấn yểm. 
Trấn: là án ngữ, để bảo vệ hoặc ngăn cản một vấn đề mà có thể làm phương hại đến con người, ảnh hưởng địa lý phong thuỷ của một địa phương hay một quốc gia.
Có sáu phương pháp trấn cơ bản thường dùng là:
Độc Trấn, Tam Trấn, Tứ Trấn, Ngũ Trấn, Bát Trấn, Cửu Trấn.
Yểm: là phép làm bùa chú hay còn gọi là ếm mục đích là chống tà ma nhưng lại có mục đích khác là làm hại người.
Thường các bậc quân tử thì chỉ dùng Trấn, chứ không dùng phép yểm, những kẻ tiểu nhân thường dùng phép yểm bùa hại người.
Phần 10:
10 YẾU TỐ CHO SỰ THÀNH CÔNG, THẤT BẠI TRONG SỐ PHẬN CON NGƯỜI
Con người ai cũng mong mình sẽ thành đạt trong cuộc đời, nhưng có những người phấn đấu hết cuộc đời mà vẫn không đạt được những mong muốn tối thiểu! Vậy đâu là nguyên nhân ?
Từ xa xưa đã có rất nhiều nghiên cứu về số phận của mỗi người, trong đó có thuật Chiêm tinh, Tướng số, Tử vi.... Đồng thời cũng có nhiều phương pháp giải hạn như Cúng sao, đặt lại Phong thuỷ, Trấn yểm,... Tất cả những điều đó phần nào đã giải toả được một phần tâm lý cho con người. Tôi muốn chia sẻ 10 yếu tố liên quan đến vấn đề này.
1- Địa Lý: Nơi sinh hay còn gọi là quê quán là một yếu tố quan trọng cho sự phát triển người được sinh ra ở nơi địa linh nhân kiệt có truyền thống hoặc ở thành phố sẽ có điều kiện hơn người sinh ra ở nơi ít truyền thống hoặc miền núi hẻo lánh.
2- Tử vi: Giờ, ngày, tháng, năm sinh. Trong tử vi cũng như phương pháp tính lượng, chỉ, theo quan niệm thuận mùa sinh sẽ tốt đẹp, không thuận mùa sinh thì sẽ có những khó khăn trong cuộc đời.
3- Giáo dục: Môi trường đào tạo là yếu tố tối quan trọng cho việc phát triển trí tuệ, tư duy, đạo đức, lối sống, và kỹ năng giao tiếp, nó quyết định sự nghiệp và phần lớn sự thành công cho cuộc đời.
4- Môi trường làm việc: Một người có học vấn, có tài năng, có đạo đức lại được làm việc ở trong một xã hội một tổ chức công bằng, dân chủ, văn minh, biết trọng dụng nhân tài, điều kiện và trang thiết bị tốt nhất phục vụ cho việc nghiên cứu và thực hành, lương thu nhập cao là nguồn động lực mạnh mẽ cho họ phát triển.
5- Tự phấn đấu: Không ít người tự mình học hỏi, phấn đấu và xây dựng nên sự nghiệp cho dù họ không có những yếu tố thuận lợi, đó là những con người có ý chí quyết tâm cao, họ không quản gian nan và chấp nhận sự đày ải.
6- Nghiệp quả: Theo quan niệm của Phật giáo và dân gian, con người ta có kiếp Luân hồi, nếu kiếp trước mình làm điều tốt, thì kiếp sau mình được hưởng phúc lộc. Kiếp trước mình có tội, thì kiếp sau mình phải trả nợ.
7- Tạo phúc: Dân gian có câu " sống sao cho con cháu được hưởng phúc " quan niệm này cho thấy con cháu sẽ phải chịu trách nhiệm trả nợ, hoặc được ban phúc từ việc làm của Bố, Mẹ, Ông, Bà.
8- Xung khắc: Theo quan niệm của Đạo giáo dựa vào can chi, cung mệnh của mỗi người trong gia đình cũng là một yếu tố tích cực giúp cho con người thuận lợi hay khó khăn, vì vậy trong dân gian vẫn có câu, "lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông".
9- Phong thuỷ: Trong dân gian việc chọn nơi ở, hướng nhà, hướng cổng, hướng ban thờ, hướng bếp và sắp đặt đồ đạc bên trong nhà sao cho đẹp, gọn gàng và đúng thuật phong thuỷ, lại chu đáo trong việc mồ mả đất cát, long mạch và huyệt đạo, thờ cúng đầy đủ là một việc làm có ý nghĩa lớn về tâm lý, Điều đó hoàn toàn có thể mang lại sự may mắn cho công ăn việc làm của những thành viên trong gia đình.
10- Khắc phục: Khi con người gặp những sự không tốt lành trong cuộc sống thì sẽ nghĩ đến việc khắc phục, sửa chữa hậu quả bằng nhiều cách như. Cúng cầu xin giải hạn, trấn yểm, bùa chú,.. Ngoài ra con người còn xem Chiêm tinh để mong biết trước số phận dựa vào đó để quyết định hoặc né tránh những rủi ro trong cuộc sống.
Phần 11:
PHONG THUỶ GIA ĐÌNH
Ý nghĩa của sự sắp đặt phong thuỷ:
- Thanh Long, bên trái là Quý Nhân, là sự tốt đẹp phát triển.
- Bạch Hổ, bên phải là Tiểu Nhân, là sự khó khăn, hạn chế.
- Chu Tước, phía trước là Tương Lai, là sự đi tới.
- Huyền Vũ, phía sau là quá khứ, là mọi sự đã qua.
Khi xây dựng bất kỳ một công trình kiến trúc, hay chỉ một vị trí ngồi của mỗi người ta cũng nên lưu ý vào những nguyên tắc của bố cục phong thuỷ địa lý mà đạo giáo từ ngàn xưa đã chỉ ra như sau:
- Phòng khách và phòng ngủ thì không nên treo ảnh gia đình bởi khi ta treo ảnh gia đình ở phòng khách hoặc phòng ngủ thường dễ có thị phi bên ngoài, do vậy ảnh gia đình nên để trong một cuốn ảnh làm tư liệu kỷ niệm. 
- Nếu muốn treo tranh ở phòng khách ta nhớ treo bên trái sẽ có quý nhân, còn treo bên phải dễ bị tiểu nhân thăm viếng.
- Phòng ngủ. Nếu treo gương bên trái thì quý nhân phản mình. Nếu bên phải sẽ có tiểu nhân phản mình. Nên tốt nhất là không nên treo gương ở phòng ngủ.
- Treo ảnh trên đầu thì mệt mỏi. Treo dưới chân thì suy nghĩ nhiều.
- Phòng khách mà treo gương ở đâu cũng hay bị thị phi.
- Trước nhà có nước thì giống như Rồng vào nhà, gọi là phản cung việc này có lợi cho người có chức quyền. Người dân thường và vận khí bình thường thì lại không hoàn toàn tốt vì mệnh của mình nhỏ không phù hợp ra biển lớn. Nó còn phụ thuộc vào hướng nước chảy nếu nước chảy về bất kể là thanh long hay bạch hổ thì tốt nước chảy ngang thì phụ thuộc vào hướng và cung chảy, còn nước chảy đi về phía trước thì sẽ mất một phần tài lộc.
- Việc mở cửa phụ thuộc vào giá trị của sự tính toán, căn cứ vào vận khí cung mệnh và thuật thanh long bạch hổ.
- Cung Tốn là cửa của Người.
- Cung Cấn là cửa của Ma.
Xem về nhà khuyết:
- Khuyết đông. Con út có thể có vấn đề về sức khoẻ và vận khí trong sự nghiệp.
- Khuyết tây, những phụ nữ trong gia đình có thể có vấn đề về sức khoẻ và thường bị thị phi.
- Khuyết nam, hay bắc thì tuỳ thuộc vào cung mệnh của từng người mà xem vận khí.
- Tranh hoặc tượng Rồng thì nên để đôi. Hổ thì không được để đôi.
- Tranh mà trước mặt có núi cao thì đường đi chông gai. Trai khó lấy vợ , gái khó lấy chồng.
- Phía sau có núi thì có chỗ dựa, mọi việc thuận lợi.
- Tỳ Hưu nên để ở hai bên cửa quay ra ngoài để mang tài vận về cho chủ. Nếu ứng dụng bát trạch trong sắp đặt sẽ mang hiệu quả cao.
- Con Cóc Thiềm Thừ thì phải để quay vào chỗ mình ngồi hoặc két để tiền.
- Không đặt chậu nước bể cá, vòi rửa nước trong phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, vì mất tài vượng tiền bạc.
- Tượng quan Thánh cầm đao hướng lên là chiêu tài, trúc xuống là trừ tà.
- Bể cá không nên để cung kim mà nên để cung mộc.
- Tủ thuốc đặt ở cung thiên y theo bát trạch.
- Tủ lạnh, bình nước nên để gần bếp để quân bình hoả khí.
- Ban thờ để trên cao tránh âm khí.
- Đồng hồ treo bên tay trái tính từ cửa vào để kéo vận khí tốt cho gia đình, nếu treo bên phải sẽ đẩy vận khí đi.
- Phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, phòng ăn, nhà bếp, phòng thờ nên để ở các cung Sinh khí, thiên y, phục vị, diên niên theo bát trạch.
- Nhà kho, nhà vệ sinh, cầu thang lên xuống ta nên để vào các cung lục sát, hoạ hại, ngũ quỷ, tuyệt mệnh. Lại cần trấn trạch và bài trí cây xanh để làm tăng vận khí và hoá giải làm giảm bớt những vận khí xấu trong gia đình....
Chỗ Ngồi Làm Việc:
Bàn làm việc nên để các dụng cụ điện thoại ở bên trái tay mình ngồi, dùng điện thoại trắng hoặc đỏ để lấy tài vận. Phía sau ghế ngồi là máy bay hoặc tên lửa để tăng tài khí, phía trước bàn phải thoáng, bên phải không nên bày bộn sách vở hồ sơ.
Trên đây là một vài nét cơ bản trong thuật phong thuỷ dành cho gia đình để hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu và tăng cường vận khí tốt cho mỗi người chúng ta.
Phần 12:
PHONG THUỶ TRONG TÂM MỖI NGƯỜI
Tại sao tôi nói Phong Thuỷ trong tâm mỗi người? Bởi lẽ vạn pháp đều quy tâm.
Trước hết nói về luật nhân quả và kiếp luân hồi, Đức Phật cũng dạy ta về Tâm, Đức Chúa trời cũng dạy ta về đạo đức và rằng ai tin sẽ được lên trời, ai mà báng bổ sẽ đày ngục giam. 
Bất kỳ Đạo nào trên thế gian này đều hướng con người làm điều tốt đẹp, vấn đề cơ bản là tự chúng ta có làm đúng ý nguyện của các bậc hiền nhân đó hay không? 
Tâm là nơi khí dừng
Tâm là nơi huyết đọng
Tâm là gốc của Phong Thuỷ
Tâm có tin thì thần sẽ ngự
Tâm khai mở thì trí tuệ mới minh mẫn
Tâm không tin thì thần sẽ tán
Tâm trong sáng sẽ nhận đạo minh
Tâm không kiêu là người hiển thánh
Tâm không ham mới tránh ưu phiền
Tâm chân thành sẽ gặp thần tiên
Tâm không tham sẽ nhận được nhân ái
Tâm không gét sẽ nhận được yêu thương
Tâm không chấp sẽ nhận được cầu xin
Tâm không từ sẽ nhận được bạn tốt
Tâm không nản sẽ nhận được thành công
Tâm không sợ sẽ vượt được chông gai
Tâm không ngại sẽ có nhiều cơ hội
Tâm không giận sẽ tránh được sai lầm
Tâm không luỵ sẽ tránh được bi ai
Tâm không phai sẽ kéo dài hạnh phúc
Và cuối cùng Tâm không thiện phong thuỷ vô ích.
Vậy nên dân gian mới có câu.
Có tâm đi lễ thánh thần
Không bằng chữ hiếu bên phần Mẹ Cha.
Cứu người nghèo khổ oan gia
Thì bằng phúc đức xây ba ngôi chùa.
Phong thuỷ luôn ở trong tâm của chính mình, con người có luật nhân quả nếu ta làm điều tốt không được phúc đời này cũng mang lại phúc cho đời sau. Kiếp sau... Thầy Phong Thuỷ chỉ nên làm điều tốt không nên làm điều xấu. Là người giảng đạo mà phạm đạo thì tội muôn kiếp. Là người thấy đạo mà không tiếp thu là người mất phúc, Đức Phật nói tài sản lớn nhất của đời người là trí tuệ và sức khoẻ. Vậy nên ai cho ta trí tuệ và sức khoẻ đó là ân nhân của ta.
Cảm ơn các bạn đã tham khảo.
Hà nội 2-11-2016
Võ sư. Gs-Vs Lương Ngọc Huỳnh

Không có nhận xét nào: