Thứ Tư, 8 tháng 6, 2016

VẤN ĐỀ CÁC NHÀ SƯ TRUNG QUỐC TRẤN YỂM Ở HẠ LONG

Sáng nay Viện Nghiên Cứu Tiềm Năng Con Người có đến hỏi tôi về vấn đề vừa qua có một lá thư của một đồng chí nguyên là phó trưởng phòng 6 cục BVCT tổng cục an ninh. Bộ công an, hiện là phó chủ nhiệm trung tâm NCTNCN phụ trách ngoại cảm phía nam. 49 năm tuổi đảng gửi tới Viện và gửi tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà Nước về việc "Tháng 12-2015 có một đoàn nhà sư Trung Quốc đã sang thuê tàu ra vịnh Hạ Long để làm các phép trấn yểm với mục đích làm hại nước ta. Họ mang mô hình chùa tháp,, kiếm, bát quái, cờ giữa thêu quả cầu với thiên la địa võng, cùng các mẫu hình rắn , trăn tinh,bạch tuộc, dùng kim cương để trấn yểm 5 điểm tại vịnh hạ long"? 
Trong đơn cũng nêu chị Nguyễn Thị T. Được Thánh Việt Nam báo về vấn đề này?
Sau đó một nhóm người tâm linh của Việt Nam đã ra vịnh phá những trấn yểm này, và có thu được một số dụng cụ và đồ vật mà họ đã trấn yểm.
Trong thư cũng tả rất chi tiết về các vấn đề liên quan đến tên tuổi của một số nhà tâm linh Việt Nam đã không quản nguy hiểm tính mạng để ra phá trấn. Ngày 15-3-2016 Chị T. Sau khi cầm các dụng cụ mà Trung Quốc trấn yểm đưa lên cho công an Quảng Ninh chụp hình cũng bị sưng hết mặt...
Khi tiếp cận với đơn tố cáo cùng với băng đĩa do Viện NCTNCN cung cấp, tôi đã kết hợp với một vài nhà nghiên cứu văn hoá Trung Hoa tìm hiểu kỹ vấn đề này thì có nhận xét như sau:
-Một hình ảnh bảo tháp nhỏ dáng như ngôi chùa được buộc vào một lá cờ. 
-Cờ mang dòng chữ "Cờ Vô Cực Thiên Địa Hội" 
-Miếng đất chiêu tài tấn bảo được gắn trân châu và một số đá màu hình hoa lưu ly để mang lại vận khí cho mục đích làm phép.
-Chữ trên miếng gỗ có ý nghĩa như sau:
-Miếng gỗ bên phải ảnh đọc từ trên xuống là " Hoà Rồng Khanh" ý nói họ Khanh hay Quốc Vụ Khanh? hoà cùng với Rồng ở Hạ Long.
-Miếng gỗ bên trái ảnh đọc từ trên xuống là "Linh Tài Lợi" ý nói sự linh ứng của tài lợi.
-Tổng thể những hình ảnh trên có ý nghĩa rằng: 
Họ Khanh hay Quốc Vụ Khanh trong Thiên Địa Hội sẽ được linh ứng về tài lợi.
Đây là một "tiểu phép" trong chiêu tài tấn bảo, bởi lẽ phép chiêu tài được chia làm ba cấp. 
-Tiểu phép là dùng chung cho mọi người. 
-Trung phép là dùng cho giới thượng lưu. 
-Đại phép là chuyên dùng cho vua chúa và quan đại thần cấp thượng thư.
Người Trung Quốc có một quan niệm rằng, Vịnh Hạ Long là nơi phù hợp cho những việc cầu may cầu lợi cầu tài lộc...
Tuy nhiên việc các cơ quan quản lý du lịch Quảng Ninh để cho nhóm nhà sư tự tung tự tác thả bùa ở Vịnh cũng là một việc không ổn chút nào! Việc này có thể là tiền đề cho những việc làm xấu sau này mà ta không quản lý hết được!
Những nhà tâm linh Việt Nam cũng không nên thổi phồng sự việc khi mà bản thân mình còn chưa biết được ý nghĩa của cái bùa đó để làm gì thì làm sao mà mình có thể đi phá được bùa của người ta?
Nếu gặp phải những pháp sư cao tay để lại đấu pháp và lời nguyền thì thật tai hại vô cùng, có thể nguy hiểm đến cả tính mạng! Lỗi đó là do chính mình chưa thông văn địa lý về phong thuỷ và các pháp thuật của đạo giáo.
Câu chuyện này nhắc nhở chúng ta cũng cần nghiêm túc rút kinh nghiệm trong khâu quản lý an ninh văn hoá ở những khu vực địa linh của Việt Nam.
Việc người Trung Quốc đang ngày đêm nghĩ cách làm hại nước ta là có thật, cho dù việc đó là do chủ trương hay là tự phát thì chúng ta cũng không được mất cảnh giác. 
Việc tổ chức của Thiên Địa Hội có mặt ở Việt Nam trong thời gian này là cần cảnh giác cao!
Liệu Thiên Địa Hội có đồng minh tại Việt Nam hay không? Điều này cũng cần phải được đặt một câu hỏi nghiêm túc.
Viện NCTNCN cũng cần kiểm chứng lại những ý kiến trong thư của người tố cáo, đồng thời nên xem xét khả năng thực sự của Chị T. Từ đó có cái nhìn khách quan và có đầy đủ cơ sở để nếu xét thấy đây là việc làm thực sự nguy hại đến tâm linh văn hoá Việt Nam thì chúng ta cũng cần có những báo cáo kịp thời với các cơ quan để tìm kiếm phương án vô hiệu hoá nhằm bảo vệ nhân dân.
Xin cảm ơn Viện NCTNCN đã cho tôi biết thông tin.
Hà nội 7-6-2016
Võ sư. Gs-Vs Lương Ngọc Huỳnh

Không có nhận xét nào: