Thứ Tư, 29 tháng 6, 2016

LỊCH SỬ VIỆT NAM CẦN VIẾT LẠI.

Lịch sử Việt Nam không liên quan gì tới người Trung Quốc!
Hình như có một điều gì đó rất mạnh mẽ thúc đẩy tôi viết thật nhanh bài này có phải đó là nỗi oan khuất của 28 thế kỷ không?!!!
Khoảng năm 1127 - 1140. Thời nhà Lý. Có một nhà sử học tên là Đỗ Thiên đã soạn ra bộ "sử ký" ông đã nghiên cứu và chép bao quát toàn bộ những tư liệu lịch sử nước Việt từ thời thượng cổ mới lập nước đến cuối triều Lý Nhân Tông (1127). 
Đến khi viết Lược Sử Đại Việt thì Lê Văn Hưu (1230-1322) thời vua Trần Thái Tông, đã ghi chép lại những chứng cứ lịch sử dựa trên những tác phẩm lưu truyền ấy và cả của những nhà sử học khuyết danh.
Khoa học ngày nay phát triển đã chứng minh dựa trên những di vật khảo cổ rằng:
Người Việt cổ đã xuất hiện từ rất sớm tại tỉnh Hoà Bình khoảng hơn 10 ngàn năm. Qua những nghiên cứu khảo cổ về văn hoá Sơn Vi Hoà Bình, thì nhân dân ta đã biết trồng lúa nước từ hơn 9 ngàn năm trước.
Dân tộc Việt Cổ cứ như vậy phát triển và nhân rộng ra khắp nơi, tràn lên cả vùng rộng lớn sông Dương Tử, Hồ Động Đình Trung Quốc bây giờ. 
Họ sống thành từng bộ lạc, những người cầm đầu bộ lạc gọi là Lạc Tướng. Ước chừng khoảng 15-20 bộ lạc người Việt lúc bấy giờ. 
Trải qua nhiều ngàn năm các bộ lạc Việt còn được gọi là các bộ tộc Văn Lang sống chung lẫn lộn với các bộ tộc cổ người Trung Quốc.
Đến thời Chu Trang Vương, hay còn gọi là Cơ Đà (696-682) trước công nguyên, tên vua này ngang ngược hay ức hiếp các bộ tộc Lạc Việt, do vậy các bộ tộc Lạc Việt đã liên kết lại thành một tổ chức hùng mạnh và bầu ra một người tài giỏi nhất như một vị anh hùng, đứng lên lãnh đạo các bộ tộc Văn Lang Lạc Việt chống lại Chu Trang Vương, Chu Trang Vương tiến đánh nhiều lần nhưng không thể thắng được. Sau đó Lạc Việt đã chính thức thành lập nước gọi là nước Văn Lang, và thủ phủ cũng lấy tên là Văn Lang.
Người đứng đầu Văn Lang được xưng danh là Vua Hùng. Việc này không thấy nói rõ là Vua họ Hùng hay là vị Vua anh hùng?
Từ đó Vua Hùng dựng nước và giữ nước phát triển qua 18 đời Vua trị vì đều được gọi là Vua Hùng. " Những vị Vua Anh Hùng".
Các sử thần Trung Quốc có thể đã cố tình nguỵ tạo ra câu truyện về lịch sử Việt Nam, nhằm xoá dấu tích của người Việt nên chúng đã bịa ra câu chuyện rằng:
"Vua Đế Minh là cháu nội ba đời của Thần Nông Thánh Đế tuần thú đến núi Ngũ Lĩnh, gặp một cô Tiên giáng trần, rồi lấy Tiên sinh ra Lộc Tục, Lộc Tục nối nghiệp cha lấy vợ là con gái của Vua Động Đình Hồ Quân sinh ra Sùng Lãm, Sùng Lãm hiệu là Lạc Long Quân, rồi Lạc Long Quân lấy con gái của Vua Đế Lai tên là Âu Cơ, sau đó đẻ ra một cái bọc có một trăm quả trứng?! (Theo truyền thuyết Mẹ Âu Cơ) Rồi nở ra một trăm người con, 50 người con theo mẹ Âu Cơ lên núi, 50 người con theo bố Lạc Long Quân xuống biển..."?!
Qua chứng cứ lịch sử khảo cổ thì chưa bao giờ loài người đẻ ra trứng! Câu chuyện Lạc Long Quân Âu Cơ là một câu chuyện có thể nói là hoang đường và không có thật, chỉ là trò thay đổi câu chuyện của bọn sử thần Bắc Phương!
Vậy mà cả dân tộc ta mấy ngàn năm vẫn ghi trong sử sách là như vậy? Đành rằng đó là truyền thuyết, nhưng vì trong các vở kịch được dàn dựng công phu, mỗi khi có lễ hội lớn của dân tộc, thì chúng ta lại thấy tái hiện trên sân khấu về câu chuyện trăm trứng này, với những giọng đọc hùng hồn và đầy tính thuyết phục, khiến cho ai cũng phải nghĩ đó là câu chuyện lịch sử Việt Nam! 
Rõ ràng chúng ta đã vô tình mà quên đi lịch sử thật của Dân Tộc? Mà cứ để cho tất cả mọi người tin vào những gì như chúng ta đã và đang thấy? 
Vô tình chúng ta đã quên đi công lao trời biển của các Vua Hùng? Và nếu lịch sử thật vậy thì quả là có lỗi với tổ tiên.
Tôi đề nghị bộ văn hoá, bộ giáo dục, Hội khoa học lịch sử, hãy tìm hiểu thật kỹ về vấn đề này. Nếu thấy rằng câu chuyện trăm trứng không thể có thật thì chúng ta nên chỉ dừng lại ở chuyện văn học và không nên đưa vào môn lịch sử. Để người Việt thật sự có niềm tin và tự hào rằng chúng ta không phải là con cháu của người Trung Quốc! Và Trung Quốc cũng không thể dạy trong môn lịch sử mà có thể coi thường dân ta được.
Tôi tin Vua Hùng nhưng tôi không tin Vua Hùng được sinh ra từ một cái bọc có nguồn gốc là con cháu của Đế Minh!
Nếu đồng ý với bài viết này các bạn hãy chia sẻ mạnh mẽ, và góp ý công khai.
Hãy trả lại danh dự và công lao dựng nước vĩ đại cho Quốc Tổ Hùng Vương.
Kính lạy Vương linh của 18 vị Vua Hùng!

Hà nội ngày 26-6-2016
Võ sư. Gs-Vs Lương Ngọc Huỳnh

Không có nhận xét nào: