Thứ Hai, 29 tháng 6, 2015

Mọi thứ đều là Năng lượng (Everything is Energy)

Vũ trụ vật chất này được cấu thành từ năng lượng

Giới khoa học hiện nay đang bắt đầu khám phá về những gì mà các bậc thầy tâm linh và siêu hình học đã biết từ hàng thế kỷ nay. Vũ trụ vật chất của chúng ta thật sự không được cấu thành từ bất kỳ yếu tố “vật chất” nào; thành tố cơ bản của nó là một loại lực mà chúng ta gọi là năng lượng.

Khi xem xét dựa trên cấp độ cảm nhận của các giác quan, vật chất tồn tại ở thể rắn và rời rạc nhau. Tuy nhiên, ở cấp độ tinh vi hơn, bản chất hơn - cấp độ nguyên tự và hạ nguyên tử, theo quan sát, những vật chất có vẻ ở thể rắn kia là những phần tử vô cùng nhỏ gắn kết với nhau bằng một dạng năng lượng thuần khiết.

Về mặt vật chất, tất cả chúng ta đều tồn tại ở dạng năng lượng, vạn vật xung quanh ta và bên trong ta cũng được cấu thành từ năng lượng. Chúng ta là một phần của trường năng lượng vĩ đại. Những vật chúng ta nhận thấy là ở thể rắn và tách biệt nhau thật sự chỉ là những hình thức biểu hiện khác của nguồn năng lượng bản chất này. Hay nói cách khác, con người và vật chất đều được cấu thành từ nguồn năng lượng cốt lõi chung, nếu hiểu theo nghĩa đen, tất cả đều là một.

Năng lượng này đang tỏa lan với nhiều tốc độ khác nhau và chất lượng cũng khác, từ dạng tinh tế đến thô đặc. Xét một cách tương đối, suy nghĩ là dạng năng lượng tinh tế, nhẹ nên có thể thay đổi rất nhanh chóng, dễ dàng. Còn vật chất (cũng chỉ mang tính tương đối) là dạng năng lượng thô đặc, kết chặt thành khối nên tính năng vận động và biến đổi của chúng chậm hơn. Nhưng ngay trong vật chất cũng có sự khác biệt lớn giữa các loại khác nhau, chẳng hạn như cơ thịt sống là năng lượng ở dạng tinh tế, nhanh chóng thay đổi và dễ bị tác động bởi nhiều yếu tố; trong khi đó tảng đá kia là dạng năng lượng thô nên chậm biến đổi hơn và khó bị tác động. Tuy nhiên, đến một lúc nào đó, ngay cả đến tảng đá vững chắc kia cũng bị năng lượng nhẹ, tinh tế của nước chinh phục. Mọi hình thái năng lượng đều có quan hệ tương hỗ lẫn nhau và có thể tác động đến nhau theo quy luật tương sinh - tương khắc.

Năng lượng có sức hút

Đây là một trong những quy luật về năng lượng: Năng lượng phát tỏa từ một phẩm chất nào đó hoặc loại năng lượng tạo ra các luồng xung động sẽ có xu hướng thu hút năng lượng có cùng phẩm chất và có làn sóng rung động tương tự.

Suy nghĩ và cảm xúc có lực hút của riêng nó, chúng thu hút những năng lượng có bản chất tương tự. Chúng ta có thể nhận thấy nguyên tắc này cũng vận hành trong công việc, chẳng hạn như khi chúng ta “vô tình” gặp người mà ta vừa suy nghĩ về họ, hoặc “bất chợt” bốc ngay quyển sách chứa đựng chính xác thông tin ta cần lúc đó.

Từ ý tưởng định hình nên vật chất

Suy nghĩ là dạng năng lượng cơ động, nhẹ và di chuyển nhanh. Nó bộc lộ ngay tức thời, không giống với những thể rắn như vật chất.

Khi chúng ta sáng tạo ra một cái gì đó, chúng ta bao giờ cũng tạo ra nó dưới dạng suy nghĩ trước tiên. Suy nghĩ hay ý tưởng luôn là xuất phát điểm đầu tiên cho mọi sự biểu lộ sẽ được cảm nhận qua các giác quan. Ví dụ: ý nghĩ “Tôi nghĩ sẽ chuẩn bị bữa tối” dẫn dắt cho hành động nấu ăn; “Tôi muốn có một chiếc váy cưới” dẫn dắt cho hành động đi mua một chiếc váy; “Tôi cần một công việc” sẽ dẫn dắt hành động tìm việc làm,…

Người họa sĩ nào cũng cần phải có một ý tưởng “phôi thai” hoặc nguồn cảm hứng ban đầu để sau đó họa nên một bức tranh. Người thợ xây trước hết cần có bản thiết kế rồi từ đó xây nên cả tòa nhà.

Ý tưởng giống như bản phác thảo; nó tạo ra trong tâm trí một hình ảnh nào đó, sau đó nó thu hút và hướng dẫn nguồn năng lượng vật chất để kiến tạo sự vật theo ý tưởng ấy, và cuối cùng từ ý tưởng vô hình đã biến thành một dạng vật chất hữu hình.

Nguyên tắc này vẫn đúng ngay cả khi chúng ta không hành động trực tiếp, cụ thể để tạo ra những ý tưởng của mình. Việc có một ý tưởng hay suy nghĩ ban đầu và giữ nó trong tâm trí chính là nguồn năng lượng sẽ có xu hướng thu hút các điều kiện cần thiết để tạo ra điều bạn vẫn nghĩ đến. Nếu bạn liên tục suy nghĩ về bệnh tật, đến lúc nào đó có thể bạn sẽ mắc bệnh thật; còn nếu bạn tin mình xinh đẹp, bạn sẽ trở nên như thế. Những ý tưởng vô thức, ngẫu nhiên hay những cảm xúc thoáng qua trong ta cũng phát huy tác dụng tương tự.

Quy luật lan tỏa và hấp dẫn

Quy luật này phát biểu rằng bất cứ thứ gì bạn đưa ra vũ trụ hay thế giới, chúng sẽ được phản hồi trở lại với chúng ta theo quy tắc “Gieo gì, gặt nấy”.

Quy luật này cho rằng chúng ta luôn thu hút vào cuộc đời mình những điều chúng ta nghĩ đến nhiều nhất, có niềm tin mạnh mẽ vào nó nhất, nuôi sâu kỳ vọng về nó, hoặc hình dung ra nó một cách sống động nhất.

Khi chúng ta sống trong tâm trạng tiêu cực và sợ hãi, cảm thấy bất an hay âu lo, chúng ta thường thu hút lại gần mình những trải nghiệm, tình huống hay những con người mà chúng ta đang tìm cách tránh né. Nếu cơ bản chúng ta mang thái độ vui thích, thỏa mãn và hạnh phúc, chúng ta có xu hướng thu hút và tạo ra những tình huống, sự kiện và con người tương thích với những mong muốn tích cực của ta. Do vậy, việc chủ động mường tượng ra những điều ta mong muốn sẽ giúp cho tiến trình hiện thực hóa ước mong dễ dàng hơn trong thực tế cuộc sống.

Tổng hợp bài viết từ Shakti Gawain

Bạn là năng lượng

Bạn là một cơ thể tâm linh. Bạn là một trường năng lượng, hoạt động trong một trường năng lượng lớn hơn. Chúng ta đều được kết nối với nhau. Chúng ta không nhận ra điều đó. Không có thứ bên ngoài cũng như bên trong. Mọi thứ trong Vũ trụ đều được kết nối, tạo thành một trường năng lượng.

Chúng ta thường không để ý đủ đến thân xác mình, tức là đến cơ thể sinh vật của mình. Tuy nhiên, cơ thể ấy lại đang chứa tinh thần của bạn, và tinh thần bạn thì rất đỗi to lớn.

Bạn là sự sống vĩnh hằng. Bạn là nguồn năng lượng. Bạn chính là Thượng đế đang mang lấy hình dạng con người, và con người bạn được tạo nên để tiến đến sự hoàn hảo.

Theo Kinh Thánh, có thể nói rằng chúng ta là hình ảnh và hiện thân của Chúa Trời. Chúng ta có thể nói chúng ta là một ai khác rằng Vũ Trụ đang tự nhận thức về chính nó. Có thể nói được rằng, chúng ta thuộc vào một dạng sinh vật có tiềm năng vô biên chưa được khai thông.

Tất cả những điều nói trên đều là sự thực. Mọi truyền thông tín ngưỡng lớn đều cho bạn biết rằng bạn được tạo ra trong hình ảnh và hiện thân của một nguồn năng lượng sáng tạo. Điều này có nghĩa rằng bạn có quyền năng và sức mạnh của Thượng đế. Như thế, bạn đủ khả năng tạo nên thế giới và chính con người bạn.


Năng lượng bạn đã phát ra là kết quả mà bạn nhận được

“Năng lượng của bạn gửi đi những tín hiệu thu hút nhiều hơn những gì bạn đang gửi đi. Hãy thay đổi các tín hiệu của bạn, và bạn sẽ thay đổi được kết quả của mình. Hãy thay đổi năng lượng của bạn, và bạn sẽ thay đổi được những gì bạn trải nghiệm.” - Joe Vitale

Năng lượng chảy theo hướng chú ý

Khi bạn tập trung vào điều gì, bạn sẽ có điều đó nhiều hơn. Khi bạn tập trung vào những thứ mình muốn trong đời, bạn sẽ có nhiều những thứ đó hơn và những thứ bạn không muốn sẽ dần biến mất. Khi cánh cửa tích cực mở ra, cánh cửa tiêu cực sẽ đóng lại.

Tinh thần và vật chất là một, chúng là hai mặt của một đồng xu

“Mặc dù tất cả mọi thứ đều là năng lượng, sự khác biệt giữa con người và các đồ vật là chúng ta có tinh thần. Điều đó có nghĩa là chúng ta có phương tiện để thay đổi và ảnh hưởng đến năng lượng khác. Chúng ta có thể thay đổi năng lượng của cái bàn, ghế, nhà ở, xe hơi, hoặc thậm chí cả những người khác.” - Bob Proctor

“Tinh thần và vật chất là một, chúng là hai mặt của một đồng xu. Tiền bạc chỉ là một biểu tượng. Nếu bạn tập trung vào năng lượng mà nó đại diện, bạn sẽ thu hút được nó.” - Joe Vitale

“Hãy nhớ rằng mọi thứ đều là biểu tượng, và cái được biểu tượng hóa còn quan trọng hơn nhiều so với chính biểu tượng đó.” - Thomas Troward

“Sự giàu có không phải là điều chúng ta có thể giành được. Đó là điều chúng ta ‘bắt sóng’ được. Không thiếu cơ hội để kiếm sống bằng điều bạn yêu thích. Chỉ thiếu phương pháp biến điều đó thành hiện thực mà thôi.” - Wayne Dyer

“Bất kể chúng ta đang chờ đợi điều gì - sự thanh thản trong tâm hồn, sự mãn nguyện, sự khoan dung hay nhận thức nội tại về sự giàu có đơn giản - chắc chắn điều đó cũng đến với chúng ta, nhưng chỉ khi chúng ta sẵn sàng tiếp nhận nó với một trái tim rộng mở và biết ơn.” - Sarah Ban Breathnach

“Không phải điều chúng ta có, mà điều chúng ta thấy thích thú mới là điều tạo nên giàu có cho chúng ta.” - John Petit-Senn

Sưu tầm, chia sẻ bởi Lâm Thái Sơn

Ba cách chính tạo ra sự cộng hưởng trường năng lượng cá nhân

Sự vận hành của năng lượng vũ trụ tác động lên mỗi chúng ta theo những cách mà hầu hết mọi người đều chưa bao giờ biết đến - thậm chí tác động đến cả trải nghiệm cá nhân về hạnh phúc và thành công.

Năng lượng cá nhân của chúng ta chuyển động từ chúng ta hướng ra ngoài và kết nối với những nguồn năng lượng khác có cùng nhịp cộng hưởng, quyết định cả những người và vật mà chúng ta sẽ thu hút trong cuộc sống. Mỗi chúng ta đều giống một trạm phát thanh nhỏ, liên tục truyền đi các tín hiệu về chúng ta và cuộc sống của chúng ta. Những cá nhân và hoàn cảnh phù hợp với những tín hiệu này sẽ bắt đúng sóng của chúng ta và được đưa vào những trải nghiệm sống của chúng ta. Trên thực tế, cái mà chúng ta vẫn gọi là hóa học - dù có lãng mạn hoặc chuyên nghiệp hay không - thực sự có ý nghĩa nhiều hơn sự cộng hưởng, là việc làm cho các tín hiệu và rung động cá nhân trở nên phù hợp với nhau. Vì vậy, nếu sự thành công là điều mà bạn đang theo đuổi thì điều quan trọng là bạn phải hiểu năng lượng của mình được tạo ra như thế nào - và nó có thể truyền đi những gì về bạn ngay lúc này.

Từ rất lâu trước khi bạn có được một trải nghiệm trong cuộc sống, năng lượng của bạn đã gửi đi những thông điệp về bạn tới những người mà bạn sẽ tương tác. Nó thông báo về bạn cho tất cả mọi người, tiết lộ rằng phần nào đó trong con người bạn liên quan đến những người khác ở một mức độ vô thức nhưng rất thuyết phục: bản chất năng lượng của bạn. Vì vậy nếu bạn không thích cái xã hội hay những hoàn cảnh mà bạn đã thu hút hoặc nếu bạn thấy khó tìm được thành công như mong muốn thì bạn cần thay đổi những gì bạn đã lưu dấu trên “tấm thẻ truyền năng lượng” của mình.

May thay, vì tần số này do chính bạn tạo ra nên bạn cũng có thể thay đổi nó. Một khi bạn tìm ra điều gì tạo nên sự cộng hưởng rung động của mình, dễ dàng có thể tiến hành những bước chủ động để cải thiện tần số hấp dẫn và thay đổi những gì mà bạn thu hút.

Có 3 cách chính tạo ra sự cộng hưởng trường năng lượng cá nhân của bạn, đó là:

1. Thông qua năng lượng cảm xúc của bạn, hay những rung động tình cảm.
2. Thông qua năng lượng nhận thức của bạn, hay những rung động trong suy nghĩ.
3. Thông qua năng lượng vật chất của bạn, hay những rung động của cơ thể.

Xem xét 2 phương pháp đầu trong danh sách, ta sẽ hiểu được mức độ năng lượng đầu tiên của bạn được tạo ra như thế nào.

Phương trình: Suy nghĩ + Cảm xúc = Năng lượng

“Mỗi người đều được bao bọc bởi một trường suy nghĩ... Thông qua sức mạnh này, chúng ta hoặc là hút, hoặc là đẩy. Cùng dấu thì đẩy nhau và... chúng ta chỉ hút những gì xuất hiện trong tâm trí của chúng ta.” - Ernest Holmes

Dù tình trạng cuộc sống của bạn như thế nào thì bạn cũng không cần giữ nguyên những điều xưa cũ. Giờ là thời điểm để bạn tìm hiểu sự kết nối suy nghĩ, cảm xúc, năng lượng của chính mình. Phương trình này thể hiện mức độ năng lượng đầu tiên của bạn được tạo ra như thế nào, và đây là công thức: Suy nghĩ + Cảm xúc = Năng lượng

Sức mạnh của những suy nghĩ có sức chi phối lớn nhất cộng thêm lực từ những cảm xúc mãnh liệt và thường xuyên nhất sẽ bằng sự cộng hưởng của trường năng lượng cá nhân của bạn. Đây là các xung dao động truyền đi tín hiệu cá nhân của bạn và quyết định mọi thứ mà bạn sẽ thu hút về cuộc sống của mình. Nếu bạn không hài lòng với những gì mà bạn nhận được, bạn phải tiếp tục thay đổi năng lượng của mình. 

Điều quan trọng là phải biết được tần số năng lượng mà bạn phát đi mỗi ngày. Thay vì phản ứng một cách vô thức, phát đi năng lượng cảm xúc và nhận thức mà bạn thật sự không muốn biểu lộ về mình trong thế giới năng lượng, bạn cần phải biết xác định rõ ràng những lựa chọn của mình trong suy nghĩ và cảm xúc. Lúc đầu, việc này có vẻ hơi khó thực hiện, nhưng đây là điểm mấu chốt để phát đi năng lượng thành công. Thật mạnh mẽ khi biết rằng, chính bạn đang truyền đi sóng thông tin để đưa ra định nghĩa về bạn với thế giới - và quyết định những gì mà bạn sẽ nhận lại được từ thế giới đó. Những dao động năng lượng này nằm bên trong sức mạnh của bạn để có thể thay thế bất kỳ lúc nào. Bằng cách chuyển đổi chỉ một suy nghĩ tiêu cực đang ngự trị, bạn sẽ tạo ra sự thay đổi chủ yếu trong năng lượng của mình. Và khi tiếp tục tạo ra những thay đổi này ở bên trong bạn, khi đó mọi thứ quanh bạn sẽ bắt đầu thay đổi, bao gồm cả kết quả của những ước muốn của bạn.

Tổng hợp bài viết từ Sandra Anne Taylor
Theo http://quyluatcuocsong.com/nang-luong

Không có nhận xét nào: