Thứ Bảy, 8 tháng 8, 2015

Tâm lành thu năng lượng tích cực

Dưới góc độ khoa học, KH&ĐS xin trích đăng ý kiến của hai nhà khoa học thuộc Trung tâm Tâm năng dưỡng sinh và Dưỡng sinh tâm thể. 

TS.BS Đào Bội Hoàn, nguyên Trưởng ban Thực nghiệm khoa Nghiên cứu Lâm sàng Viện Sốt rét và Ký sinh trùng T.Ư - Chủ tịch Hội đồng Khoa học môn Tâm năng Dưỡng sinh:

Sự tương tác giữa hai dòng điện 

Các môn dưỡng sinh nói chung và tâm năng dưỡng sinh phục hồi sức khoẻ nói riêng không phải là một phương pháp chữa bệnh.

Môn sinh hướng dẫn viên không được phép chữa bệnh cho người khác, nhưng bằng việc truyền thụ một phương pháp tập luyện đúng, để các môn sinh tự tập luyện, điều chỉnh sự mất cân bằng trong cơ thể, nâng cao sức khoẻ về thể chất, tinh thần và từ đó có thể giảm hoặc thậm chí khỏi một số bệnh.

Thực tế phương pháp tâm năng dưỡng sinh phục hồi sức khỏe là một phương pháp khoa học, không có gì khó hiểu, bí hiểm. Bởi cốt lõi của phương pháp là "tĩnh tâm vô thức và luyện thân bất động". Hai yếu tố này đã được sử dụng cả ngàn năm nay trong nhiều môn phái tập luyện - Thiền.

Các nhà khoa học của Nhật Bản, Mỹ, Đức, Pháp đã sớm nhận ra tác dụng của hai yếu tố tập luyện này có lợi cho sức khoẻ con người.

Nhiều công trình thực nghiệm y học sinh học đã được các nhà khoa học tiến hành với các thiết bị hiện đại đã chứng minh được rằng, khi con người thường xuyên lặp lại hàng ngày bài tập "tĩnh tâm vô thức và luyện thân bất động" thì sau một thời gian sẽ có những biến chuyển có lợi trong cơ thể, điều chỉnh được những rối loạn chức phận của một số cơ quan, một số bệnh giảm dần các triệu chứng.

Khi ta tĩnh tâm vô thức, tạo ra sự ức chế toàn bộ vỏ não, từ đó ức chế tới toàn bộ hệ thần kinh TƯ, ngoại biên, thần kinh giao cảm và phó giảm cảm... Khi đó các tế bào cũng bị ức chế không hoạt động hô hấp tế bào, do vậy nhu cầu tiêu thụ oxy và nhu cầu năng lượng cũng sẽ giảm.

Khi đó, các cơ quan không đòi hỏi năng lượng cho quá trình hô hấp tế bào, cơ thể sẽ không đòi hỏi nhiều đạm, mỡ đường, nên cũng giảm được nhiều chất có hại do quá trình chuyển hóa các chất này gây ra. Nhờ đó, chống được lão hóa, nhất là lão hóa các tế bào thần kinh.

Việc luyện thân bất động, cơ thể ở trạng thái giảm trương lực cơ một cách chủ động, toàn bộ cơ bắp ở trạng thái nghỉ, nhờ đó phục hồi được khả năng co duỗi, động tác tinh tế, dẻo dai. Đặc biệt, ngoài tác động của ngồi thiền, khi vô thức ta có thể thu năng lượng từ vũ trụ vào cơ thể tương tác với dòng điện sinh vật trong cơ thể, hợp thành trường năng lượng sinh học (bioplasma).

Năng lượng sinh học này sẽ tập trung vào những vị trí cần thiết (cũng như nồng độ thuốc tập trung vào vị trí của cơ quan đang trị bệnh) giúp cơ thể điều chỉnh lại sự mất cân bằng của các dịch nội môi và ngoại môi, nhờ đó bệnh thuyên giảm. Việc luyện tâm, rèn ý chí cũng có ý nghĩ quyết định để người bệnh có lòng tin, hướng thiện... là liệu pháp tâm lý tốt cho việc tập luyện, nâng cao sức khoẻ. 

TS. Đặng Kim Nhung, PGĐ kiêm trưởng ban khoa học Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Dưỡng sinh Tâm thể:

Phải luyện tập cái tâm là chính

Hiện nay, khoa học đã thừa nhận con người là một tiểu vũ trụ, tồn tại và hoà đồng với vũ trụ trong một hệ thống mở, giao tiếp với vũ trụ không chỉ bằng 5 giác quan mà bằng cả hệ thống huyệt đạo và luân xa. 

Việc tập luyện dưỡng sinh tâm thể là thu hút nguồn năng lượng này qua các luân xa nhưng không đòi hỏi con người phải khổ công luyện tập mà cái chính là phải tự nguyện, phải luyện tập cái tâm là chính - tâm lành.

Bởi trong vũ trụ tồn tại hai dòng năng lượng tích cực và tiêu cực. Nếu thu nhận dòng năng lượng tiêu cực, con người bị bệnh và ngược lại, dòng năng lượng tích cực, con người khỏi bệnh. Vì vậy, chỉ có những người tâm lành mới thu nhận được dòng năng lượng tích cực.

Điều này cũng giải thích cho tính bất định khi tập luyện đó là: một hướng dẫn viên giỏi, "bỗng nhiên" mất khả năng, hoặc một người bình thường sau luyện tập bỗng trở thành một hướng dẫn viên giỏi (?). Một người bệnh trọng sau lập luyện khỏi rồi, "bỗng dưng" bị lại (?)...

Điều này, trong khoa học dưỡng sinh, không phải là bất định, không phải là "bỗng dưng", là "bỗng nhiên", mà nó có cội nguồn tâm linh sâu xa. Đối với DSTT, hướng dẫn viên không phải là thầy, không phải là thần thánh, chỉ đóng vai trò là những kênh dẫn năng lượng.

Thúy Nga (Theo KHĐS)
Nguồn: bee.net.vn

Không có nhận xét nào: